'Ultrarunning: Những kiến thức cần thiết để chạy siêu dài'

20/11/2020 11:27 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- "Ultrarunning: Những kiến thức cần thiết để chạy siêu dài" sẽ thay đổi toàn diện việc tập luyện của người muốn tham gia chạy đua Ultramarathon thay vì đơn thuần là kiên trì chạy tới vạch đích. Cuốn sách được chấp bút bởi vị huấn luyện viên hàng đầu về phương pháp tập luyện Ultramarathon - Jason Koop.

Những người luyện tập Ultramarathon thường gia tăng quãng đường chạy hoặc áp dụng một phương pháp chỉ phù hợp cho người khác. Tuy nhiên, Ultramarathon không đơn thuần là chạy quãng đường xa hơn; điều này sẽ không giúp bạn chuẩn bị kinh nghiệm chạy đua mà bạn mong muốn.

Ultramarathon yêu cầu một phương pháp luyện tập mới và cụ thể hơn. Chương trình tập luyện Ultramarathon của Koop được chứng minh trong các cuộc chạy đua. Chương trình này dựa trên nền tảng khoa học, dựa theo nghiên cứu mới nhất, cùng nhiều năm kinh nghiệp đào tạo các vận động viên nổi tiếng trong bộ môn này.

Chú thích ảnh
Cuốn sách “Ultrarunning: Những kiến thức cần thiết để chạy siêu dài” hướng dẫn cho cả người mới bắt đầu cũng như vận động viên thi đấu Ultramarathon

Với nhiều tư vấn thực tế cùng các phương pháp tập luyện linh hoạt, cuốn sách là nguồn tài liệu mới và thiết yếu cho người mới tập cũng như những vận động viên Ultramarathon kỳ cựu.

Khi áp dụng "Ultrarunning: Những kiến thức cần thiết để chạy siêu dài", các vận động viên không chỉ hoàn thiện phương pháp tập luyện của Koop, mà con nắm bắt được nhiều kiến thức khác như: Khoa học về Ultramarathon; Những khó khăn thường gặp trong Ultramarathon và giải pháp; Phương pháp sử dụng thời gian nghỉ để khởi động, nâng cao năng lực, giảm thiểu chấn thương và chạy đua nhanh hơn; Chiến thuật bù nước và năng lượng đơn giản, hiệu quả; Phương pháp lên kế hoạch mùa giải để có thành tích cao hơn…

Cuốn sách đem đến cho bạn nhiều hơn những lý thuyết về Ultramarathon, đó là: tinh thần tiến bộ hơn mỗi ngày; Ý chí chinh phục; Cảm hứng làm việc có khoa học.

Sách do Pandabooks phát hành tháng 11.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm