UEFA nói gì về cáo buộc dàn xếp ở EURO 2016 của Sepp Blatter?

UEFA nói gì về cáo buộc dàn xếp ở EURO 2016 của Sepp Blatter?

Thứ Ba, 14/06/2016 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UEFA đã đáp trả ý kiến của cựu Chủ tịch FIFA Seppe Blatter nghi ngờ có dàn xếp tại lễ bốc thăm vòng bảng EURO năm nay và mô tả phát biểu của ông Blatter là “hoàn toàn vô căn cứ”.

“Những cáo buộc UEFA dàn xếp kết quả bốc thăm vòng bảng EURO 2016 là hoàn toàn vô căn cứ nên chúng tôi không có lí do gì để nói về chuyện này”, tuyên bố của UEFA nêu rõ. Trước đó, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói rằng ông nghi ngờ có gian lận trong lễ bốc thăm chia bảng của mùa EURO năm nay.
“Vâng, tôi đã tận mắt nhìn thấy điều đó. Giống như một vụ gian lận”, Blatter nói. “Ngay tại một đấu trường châu Âu tầm cỡ như vậy. Bạn có thể nhìn vào những trái bóng được lựa chọn, hoặc nóng, hoặc lạnh. Tôi là một nhân chứng của điều đó”.
Ông Blatter giải thích rằng trước giờ bốc thăm, những trái bóng nhựa chứa lá thăm sẽ được đưa vào tủ lạnh để làm mát. Và chỉ cần chạm nhẹ tay vào những trái bóng đó, người bốc thăm có thể xác định ngay đâu là trái bóng cần được bốc. Ông Blatter nêu đích danh tên cố Chủ tịch UEFA trong giai đoạn 1973 - 1983, Artemio Franchi, đã từng sử dụng mánh khóe này để tạo ra những bảng đấu theo ý đồ định sẵn.
Nhưng ai cũng hiểu, người mà ông Blatter thực sự muốn nhắm tới đó là cựu Chủ tịch Michel Platini và cựu Tổng thư ký Gianni Infantino - người đang nắm quyền Chủ tịch FIFA - những người đã cầm trịch lễ bốc thăm chia bảng EURO 2016.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*