Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi chưa bao giờ hứa thưởng cho VĐV mà không thực hiện’

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi chưa bao giờ hứa thưởng cho VĐV mà không thực hiện’

Thứ Tư, 30/08/2017 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn khẳng định kể từ ngày ông làm trưởng đoàn TTVN tại các kỳ Đại hội thể thao quốc tế cho đến nay thì chưa bao giờ ông hứa thưởng cho VĐV mà lại không thực hiện.
* Thưa ông, ông có suy nghĩ như thế nào về việc cựu VĐV Vũ Thị Hương chia sẻ ý kiến trên trang FB cá nhân rằng trước đây khi cô ấy còn thi đấu đã gặp tình trạng lãnh đạo ngành thể thao hứa thưởng cho VĐV mà không thực hiện?
- Từ ngày tôi làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam đến bây giờ thì chưa bao giờ tôi hứa với ai mà không thực hiện. Còn chuyện trước đây thì quả thật tôi không nắm được rõ cho lắm.
Đối với đoàn thể thao Việt Nam, từ khi tôi làm trưởng đoàn tới giờ thì tôi hứa gì với VĐV đều làm được cả, kể cả năm nay.
Các khoản thưởng của đoàn thể thao Việt Nam, kể cả thưởng nóng, thưởng thêm, đều đã được thực hiện. Hôm nay chỉ còn một nội dung cuối cùng là cử tạ và nếu VĐV giành huy chương thì chúng tôi cũng sẽ thưởng ngay.
Còn Vũ Thị Hương có ý kiến như vậy thì chúng tôi cũng sẽ kiểm tra lại xem là như thế nào, vì tôi chưa tiếp nhận được ý kiến nào từ Hương, dù tôi cũng khá thân với cô ấy trong quá trình luyện tập thi đấu trước đây. Tôi đã có 1 kỳ Đại hội thể thao đi cùng với Hương với tư cách là phó trưởng đoàn.
Tôi sẽ kiểm tra lại vấn đề lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam hứa hẹn với Hương xem cụ thể nó là như thế nào. Còn trong nguồn lực của chúng ta thì cũng phải nhờ tới sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp để thưởng cho VĐV.
Trong điều kiện cụ thể làm được thì đoàn thể thao Việt Nam chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức cho khả năng của mình để thưởng cho các VĐV giành thành tích tại SEA Games 29.
Và tôi thấy các VĐV cũng hài lòng, dù số tiền không nhiều, chỉ có 10 triệu cho HCV, 8 triệu cho HCB, 5 triệu cho HCĐ cùng một số phần thưởng khác bằng hiện vật.
Qua tìm hiểu tôi được biết các VĐV cũng hài lòng với mức thưởng của mình, nếu được thưởng nhiều hơn sẽ tốt hơn và đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục cố gắng để kỳ Đại hội sau sẽ có mức thưởng cao hơn so với mức thưởng mà chúng tôi đã thực hiện.
Chú thích ảnh
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn
Bảng vàng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 29

Bảng vàng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 29

Những tấm huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB), huy chương đồng (HCĐ) của Đoàn TTVN tại SEA Games 29 năm 2017 được cập nhật liên tục tại đây.
* Xin hỏi kể từ ngày làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội thể thao quốc tế thì ông có bao giờ phải xử lý các vấn đề khó khăn liên quan đến chuyện tiền thưởng hay không?
- Từ ngày tôi làm trưởng đoàn đến nay thì chưa khi nào phải xử lý khó khăn về vấn đề tiền thưởng, mà tất cả chuyện này đều phụ thuộc vào thực lực của chúng ta khi tìm kiếm nguồn tài trợ.
Và chúng ta tìm được bao nhiêu tiền thưởng thì dành hết cho VĐV bấy nhiêu, không giữ lại bất cứ khoản nào cho đoàn.
Quan điểm của chúng tôi là đã thưởng thì phải thưởng hết cho VĐV, nên với tư cách là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội vừa rồi thì tôi cảm thấy là mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé vào việc giúp cho VĐV có thêm thu nhập từ phần thưởng, bao gồm tiền mặt và hiện vật, để khiến họ hài lòng.
Huy Anh (Từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay