TP.HCM vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 27

TP.HCM vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 27

Chủ Nhật, 29/12/2013 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua, TP.HCM đã tổ chức chương trình "Vinh quang Việt Nam" với sự tham dự đông đảo của các VĐV, HLV TP.HCM  vừa thi đấu tại SEA Games 27.
Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm ghi nhận những đóng góp của các VĐV, HLV TP.HCM  cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 27 vừa qua.
Theo đánh giá của lãnh đạo thể thao TP.HCM, SEA Games 27 vừa qua là kỳ đại hội rất khó khăn cho TTVN. Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn đó, đoàn TTVN đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu khi giành vị trí thứ 3 chung cuộc với tổng cộng 245 huy chương, bao gồm 73 HCV, 86 HCB, 86 HCĐ.  
Thành công của TTVN trên đất Myanmar có sự đóng góp không nhỏ của đoàn thể thao TP.HCM. Trong số các huy chương mà đoàn TTVN giành được SEA Games 27, các VĐV TP.HCM đã đóng góp tổng cộng 64 huy chương với 15 HCV, 28 HCB và 21 HCĐ.
Trong đó, riêng về số HCV, thể thao TP.HCM đóng góp hơn 20% số huy chương. Với thành tích này, đoàn thể thao TP.HCM cũng đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trước đó.
Trong số những VĐV TP.HCM được vinh danh vào tối qua có những gương mặt quen thuộc với thể thao nước nhà như lực sĩ Thạch Kim Tuấn, người giành HCV và phá 2 kỷ lục ở hạng cân 56kg nam môn cử tạ, VĐV xe đạp Mai Nguyễn Hưng với một HCV đồng đội và một HCB cá nhân đường trường hay Châu Tuyết Vân (HCV quyền đồng đội ở môn taekwondo)…
Trong chương trình “Vinh quang Việt Nam”, đại diện BTC đã trao thưởng số tiền 100 triệu đồng cho lãnh đạo đoàn thể thao TP.HCM. Đây là phần thưởng nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của HLV, VĐV TP.HCM tại SEA Games 27 vừa qua, đồng thời tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển chung của thể thao nước nhà.
Phan An
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi