TIẾT LỘ: Neymar bị phạt nặng vì nguyên nhân khác

TIẾT LỘ: Neymar bị phạt nặng vì nguyên nhân khác

Chủ Nhật, 21/06/2015 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Brazil cho biết sẽ kháng án treo giò 4 trận ở Copa America với Neymar trong khi trọng tài điều khiển trận Brazil-Colombia cho biết Neymar bị phạt nặng không phải vì hành động trên sân.

Neymar bị phạt nặng vì lăng mạ trọng tài

HLV tuyển Brazil Carlos Dunga nói rằng LĐBĐ nước này sẽ kháng án treo giò 4 trận đối với tiền đạo đang khoác áo Barca. Dunga nói trong cuộc họp báo ở Santiago là Neymar rất quan trọng với tuyển Brazil và án phạt dành cho cầu thủ này là quá nặng. Brazil chỉ muốn đòi lại công bằng chứ không có ý gì khác.
Như đã biết, Neymar lúc đầu bị treo giò 2 trận, sau được giảm án xuống 1 trận rồi cuối cùng lại bị Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Nam Mỹ CONMEBOL quyết định treo giò tận 4 trận, đồng nghĩa với việc anh bỏ lỡ tất cả những trận còn lại của tuyển Brazil ở Copa America năm nay.
Lí do là anh đá bóng vào người hậu vệ tuyển Colombia Pablo Armero sau trận thua 0-1 của Brazil và húc đầu vào đồng đội của Armero là Jeison Murillo.
Ông Carlos Dunga bênh học trò ra mặt: “Neymar bị phạm lỗi tới 20 lần trong trận đấu. Còn tình huống dẫn đến thẻ vàng của cậu ta: Neymar mất cân bằng, ngã xuống, để bóng chạm tay. Thế là thẻ vàng. Như thế có công bằng không? Neymar cũng như Messi, Alexis Sanchez, Di Maria. Họ cần được các trọng tài bảo vệ khỏi các pha phạm lỗi”.
Về phần Neymar, anh cũng không tâm phục khẩu phục trọng tài: “Tôi mất cân bằng nên ngã xuống và để bóng chạm tay. Đâu phải là cố tình chơi bóng bằng tay? Trọng tài điều khiển trận đấu quá yếu kém”.
Nhưng những tiết lộ mới nhất nói rằng Neymar bị cấm thi đấu tới 4 trận không phải vì hành động đá bóng vào người Pablo Armero hay húc đầu vào Jeison Murillo. Trọng tài điều khiển trận Brazil-Clombia Enrique Osses cho biết Neymar đã đợi ông trong đường hầm dẫn vào phòng thay đồ và buông những lời lẽ lăng mạ ông.
“Anh ta cố tình chờ tôi trong đường hầm rồi lăng mạ tôi. Neymar gọi tôi là đồ con hoang”, trọng tài Enrique Osses tiết lộ. Chính vì hành động này mà Neymar bị treo giò 4 trận chứ không phải vì những gì chúng ta nhìn thấy trên sân.
Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Nam Mỹ CONMEBOL kết luận hành động chờ sẵn trọng tài trong đường hâm và lăng mạ, xúc phạm danh dự trọng tài Enrique Osses của Neymar là cố ý.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên