Thuý Vi không thể hô hấp bình thường vẫn lập cú đúp HCV

Thuý Vi không thể hô hấp bình thường vẫn lập cú đúp HCV

Thứ Hai, 21/08/2017 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bước lên thảm đấu trong tình trạng không thể hô hấp bình thường vì bị cảm cúm nặng nhưng Thuý Vi vẫn xuất sắc hoàn thành bài thi với điểm số rất cao để giành HCV nội dung Thương thuật.
Sau khi giành HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 với phần thi hoàn hảo ở nội dung Kiếm thuật ngày hôm qua (20/8), hôm nay Thuý Vi bước vào nội dung Thương thuật với kỳ vọng ít hơn so với nội dung Kiếm thuật.
Sở dĩ nói thế là bởi Thuý Vi chưa từng giành HCV Thương thuật ở SEA Games, và tại giải này cách đây 2 năm, Thuý Vi chỉ nhận HCB. Tuy nhiên, cũng chính tại Malaysia, Thuý Vi từng đoạt chức vô địch thế giới nội dung Kiếm thuật nên cô vẫn có cơ sở để đặt niềm tin vào khả năng lấy vàng.
Chú thích ảnh
Dương Thúy Vi đem về tấm HCV thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam
Trong mấy ngày gần đây, Thuý Vi bị cảm cúm khá nặng, tới mức bị mất ngủ suốt cả đêm hôm qua. Thuý Vi tiết lộ: “Đêm qua tôi không ngủ được. Sáng nay ngay cả đến lúc khởi động rồi mà tôi vẫn cảm thấy rất khó chịu, một phần là do tôi đang bị cảm cúm mà hôm nay lại bị nặng hơn một chút. Vì thế, cảm giác của tôi trước lúc thi đấu không được thoải mái cho lắm. Mặc dù tôi đã được bác sỹ của đội cung cấp thuốc xịt mũi và kẹo ngậm nhưng đến sát lúc lên thảm tôi vẫn không thở được.
Tuy nhiên, đến lúc đứng trước trọng tài thì tôi hoàn toàn tập trung tinh thần vào bài thi, đúng như lời HLV và chuyên gia căn dặn, là chỉ quan tâm tới kỹ thuật của mình chứ không để tâm vào bất cứ vấn đề nào khác.
Lúc đó tôi không hề có cảm giác về sự mệt mỏi hay đau đớn mà chỉ tập trung vào bài thi, nhưng ngay khi vừa kết thúc bài thi thì cảm giác khó chịu vì đau đầu và sổ mũi lập tức xuất hiện trở lại. Rất may là có các thầy và các bác sỹ ở bên cạnh hỗ trợ nên hiện giờ tôi đã cảm thấy dễ chịu hơn một chút”.
Có điểm trùng hợp là hôm qua Thuý Vi đã đánh bại Eyin Phoon của Malaysia với cách biệt điểm số 67-64 để lấy HCV Kiếm thuật thì hôm nay Eyin Phoon cũng vẫn là đối thủ nặng ký nhất của Thuý Vi. Trong khi Thuý Vi đạt điểm 9.67 cho bài thi của mình thì điểm số của Eyin Phoon là 9.66, nghĩa là cách biệt giữa 2 người chỉ là trong gang tấc.
Vì thế, có thể hiểu được vì sao Thuý Vi lại cảm thấy vui mừng và phấn khởi như vậy với thành tích HCV Thương thuật tại SEA Games 29, nhất là khi cô đã lập cú đúp HCV, điều mà Thuý Vi chưa từng làm được trong sự nghiệp của mình.
Thuý Vi phát biểu: “Tôi cảm thấy rất vui mừng và bất ngờ khi giành được 2 HCV sau 2 ngày liên tiếp, đây là kỳ SEA Games đầu tiên mà tôi lập được thành tích như vậy. Thực sự là tôi đã rất bất ngờ khi thấy điểm số của mình là 9.67. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm, ủng hộ và cổ vũ cho tôi để có được thành tích này.
Mỗi khi lên thảm đấu tôi đều tâm niệm phải hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, không có điểm trừ nào, với tôi như thế đã là vô địch, kể cả trong trường hợp trọng tài không cho đứng thứ nhất thì tôi cũng đã chiến thắng bản thân”.
 
SEA Games ngày 21/8: Dương Thúy Vi giành HCV thứ hai

SEA Games ngày 21/8: Dương Thúy Vi giành HCV thứ hai

Sáng nay 21/8, VĐV Dương Thúy Vi đã đoạt HCV ở nội dung thương thuật nữ. Đây là chiếc HCV đầu tiên của Đoàn TTVN trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 tại SEA Games 29.
Năm nay đã 24 tuổi, Thuý Vi và Phương Giang là một trong những VĐV kỳ cựu nhất của đội tuyển wushu Việt Nam, và nhiều đối thủ của Thuý Vi ở Đông Nam Á giờ đây đã chuyển qua làm HLV, nhưng Thuý Vi khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa.
Thuý Vi cho biết: “Hiện giờ tôi vẫn tiếp tục cố gắng thi đấu, vì sang năm có một kỳ Đại hội rất quan trọng là Asian Games, còn một công việc cũng rất quan trọng khác là tốt nghiệp Đại học. Hiện tại tôi vẫn nợ 20 môn và tôi sẽ cố gắng trả hết nợ môn để tốt nghiệp Đại học”.
Huy Anh (Từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO