Nữ hoàng chân đất vô địch SEA Games

Thứ Hai, 16/12/2013 13:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 27 của môn điền kinh, VĐV Phạm Thị Bình đã giành được HCV ở nội dung marathon nữ với thành tích 2 giờ 46 phút 03 giây. Điều đáng nói là Phạm Thị Bình từng có tiền sử bệnh tim và chỉ chuyên chạy chân đất.

Ở SEA Games 26, Phạm Thị Bình đã giành được HCĐ ở marathon nữ và tại SEA Games 27, BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam chỉ đặt mục tiêu HCB cho Bình, nhưng vận động viên đến từ Quảng Ngãi này đã làm được hơn thế với chiếc HCV.VĐV Phạm Thị Bình đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 27. Ảnh: Quang Nhựt

HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam, Dương Đức Thủy cho biết: “Đã thi đấu thể thao thì ai cũng muốn cải thiện thành tích nhưng muốn là một chuyện, còn làm được hay không lại là chuyện khác. Thực sự chúng tôi rất bất ngờ về thành tích của Bình, vì mục tiêu ban đầu của chúng tôi chỉ là đổi màu huy chương, từ HCĐ sang HCB, nhưng Bình đã làm được nhiều hơn thế”.

Phạm Thị Bình là một trong những VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam được đầu tư trọng điểm. Thành tích của Bình ở SEA Games 27 tuy bất ngờ nhưng không phải là quá ngạc nhiên với BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam.

VĐV đoạt HCB người Myanmar sinh năm 1979, tức là hơn Phạm Thị Bình tới 10 tuổi (Phạm Thị Bình sinh ngày 11/10/1989).

Chiếc HCV nội dung marathon nữ của Bình cũng là HCV đầu tiên của ĐT điền kinh Việt Nam tại SEA Games 27.

Hoàng Linh (Từ Nay Pyi Taw)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7