Như Quỳnh khóc vì mất cả 'vàng lẫn bạc'

Thứ Sáu, 13/12/2013 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi xuất phát ở nội dung băng đồng cá nhân nữ 20km, Đinh Thị Như Quỳnh đã vượt lên tốp đầu với các đối thủ mạnh khác đến từ Thái Lan, Indonesia.
Kết thúc vòng 1, Như Quỳnh giữ vị trí đầu và tiếp tục duy trì thứ hạng tại vòng đua thứ 2. Tuy nhiên, đối thủ chính của cô là tay đua người Indonesia luôn bám sát phía sau. Cách khá xa là vận động viên người Thái Lan.
Vị trí này được duy trì cho đến hết vòng đua thứ 3 và Như Quỳnh đã bắt đầu tỏ ra đuối sức khi qua đoạn leo dốc, cô đã để đối thủ người Indonesia vượt. 


Như Quỳnh bật khóc vì vuột cả HCV lẫn HCB. Ảnh: Cao Mạnh Tuấn
Mặc dù khó có hy vọng vượt Kusmawati (Indonesia) nhưng cơ hội giành HCB của Như Quỳnh vẫn còn khi vòng vòng đua thứ 3 cô bám sát đối thủ.
Tuy nhiên, do mất sức và đối thủ Indonesia quá mạnh khoảng cách dần được nới rộng. Đến vòng thứ 5 nước rút, Quỳnh bị Kusmawati bỏ xa. Không chỉ vậy Wong Padklang Jutamas của Thái Lan cũng nhanh chóng bắt kịp và giành luôn vị trí thứ 2.
Kết quả chung cuộc, Đinh Thị Như Quỳnh đã phải chấp nhận vị trí thứ 3 với HCĐ ở nội dung cô hy vọng ít nhất có HCB.
Lý giải về nguyên nhân dẫn đến thất bại này, BHL đội tuyển xe đạp cho biết, hôm nay Như Quỳnh gặp vấn đề không hay về sức khoẻ. Qua mỗi vòng đua, cô lại bị mất sức và kết thúc được 5 vòng ở vị trí thứ ba là nỗ lực rất lớn của Quỳnh. Nỗ lực này đã khiến Quỳnh bị chuột rút ngay trước khi về đích và gần như không thể đạp nổi nữa.
Tại vạch đích, Như Quỳnh đã phát khóc khi chỉ về 3. Trong ngày thi đấu hôm qua ở nội dung băng đồng tiếp sức, cô đã cố gắng giữ sức để kỳ vọng ít nhất có được chiếc huy chương bạc. Nhưng lần này lại vẫn là một chiếc huy chương đồng. Như vậy qua hai ngày thi đấu, ở cả 2 nội dung, Như Quỳnh chỉ về thứ 3.
Cùng nội dung này Việt Nam còn có Cao Thị Cẩm Lệ. Tuy nhiên, Lệ thi đấu không thành công và luôn nằm trong top cuối. Cô về đích ở vị trí thứ 8.
Cao Mạnh Tuấn (Từ Nay Pyi Taw)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*