Chỉ tập tấn công, U22 Thái Lan quyết thắng U22 Việt Nam

Chỉ tập tấn công, U22 Thái Lan quyết thắng U22 Việt Nam

Thứ Tư, 23/08/2017 18:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 23/8, U22 Thái Lan đã có buổi tập kéo dài khoảng 1 tiếng trên sân Padang Kelab Aman để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai (24/8) với U22 Việt Nam. Điểm đáng chú ý ở buổi tập này là việc U22 Thái Lan chỉ luyện tập các tình huống phối hợp tấn công chứ không có bài luyện tập phòng ngự nào.
Đây là trận đấu mà U22 Thái Lan phải thắng mới có vé vào bán kết, nhưng không khí buổi tập diễn ra rất thoải mái, vui vẻ, chẳng hề có cảm giác như U22 Thái Lan sắp sửa phải có một trận “tử chiến” ở phía trước.
Sau khi khởi động, HLV Worawoot chia đôi đội hình ra làm 2 nhóm, 1 nhóm tập nhẹ và massage bên ngoài sân, còn 10 cầu thủ khác được chia thành 2 nhóm 5 người, luyện tập bài tấn công biên ở 1/3 sân.
Đích thân HLV trưởng Worawoot Srimaka làm nhiệm vụ mớm bóng cho các cầu thủ ở biên tạt bổng hoặc tạt sệt vào trong cho đồng đội đón bóng trong vòng cấm dứt điểm. Các cầu thủ đá biên của U22 Thái Lan được yêu cầu nhận bóng do đồng đội trả ngược từ cuối biên ngang, và họ thực hiện những cú tạt vào trong ở khoảng cách ngang với vòng cấm địa.
Kết thúc bài tập này, các cầu thủ U22 Thái Lan chuyển qua sút phạt 11m trong khoảng 10 phút, và nội dung tập luyện cuối cùng của họ là những tình huống dứt điểm từ ngoài vòng cấm, ban đầu là sút bóng ở điểm cố định, sau đó chuyển qua phối hợp đập nhả 1-2 rồi dứt điểm bóng sống.

U22 Thái Lan dè chừng bộ tứ tấn công của U22 Việt Nam

U22 Thái Lan dè chừng bộ tứ tấn công của U22 Việt Nam

U22 Thái Lan sẽ đối đầu với U22 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng bảng B SEA Games 29. Thầy trò HLV Worrawoot Srimaka được khuyên cần cẩn trọng với bộ tứ tấn công của U22 Việt Nam.
Tuy nhiên, có vẻ như đây chỉ là bài tập mang tính thả lỏng của U22 Thái Lan, bởi ngay sau khi thực hiện lượt sút, các cầu thủ U22 Thái Lan lập tức chuyển sang các động tác thả lỏng như chống đẩy hoặc tập cơ bụng, và tổng thời gian tập luyện của họ chỉ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.
Huy Anh (Từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*