CĐV Brazil đau đớn vì 'Bàn tay của Peru', đòi đuổi Dunga

Thứ Hai, 13/06/2016 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Peru đã có chiến thắng đầy tranh cãi tại Copa America. Họ đã chính thức tiễn Brazil rời giải đấu ngay từ vòng bảng bởi một bàn thắng bằng tay.
Phút 75 trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Peru tại bảng B Copa America Centenario, Peru có một tình huống tổ chức tấn công cực nhanh bên cánh phải rồi bóng được tạt tầm thấp cho Raul Ruidiaz trong vòng cấm để cầu thủ này đưa bóng vào lưới.
Cầu thủ Brazil đã phản ứng dữ dội sau pha làm bàn này vì cho rằng bóng đã chạm tay Ruidiaz. Trọng tài chính do không có được góc nhìn chính xác, đã bàn thảo với các trợ lý để đưa ra quyết định. Cuối cùng, ông công nhận bàn thắng cho Peru. Tuy nhiên, băng ghi hình trận đấu cho thấy rõ ràng Ruidiaz đã chơi bóng bằng tay.
Không chỉ mang lại chiến thắng cho Peru, bàn thắng này còn góp phần tiễn tuyển Brazil rời giải đấu ngay từ vòng bảng. Không thể diễn tả hết sự bất bình, giận dữ của CĐV Brazil trên mạng xã hội sau tình huống ghi bàn đầy tranh cãi này.

"Bàn tay Chúa của Peru", nhiều fan chia sẻ trên mạng xã hội, liên tưởng bàn thắng của Ruidiaz với "Bàn tay Chúa" của Diego Maradona tại World Cup năm 1986.

Một số CĐV khuyên trọng tài Cunha đừng nên tới Brazil trong phần còn lại của cuộc đời nếu muốn yên ổn.


Nhiều bình luận hướng sự chỉ trích về chiến thuật của HLV Dunga. Trong 3 trận đấu vòng bảng, Brazil chỉ thắng đội bóng yếu Haiti, còn lại hòa Ecuador và thua trận trước Peru. Nhiều fan cho rằng sẽ không xem tuyển Brazil thi đấu nếu ông Dunga còn giữ chức HLV trưởng và kêu gọi ông từ chức.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO