Bùi Thị Thu Thảo: Nhà vô địch SEA Games từng làm thợ xây, phu hồ vì… nông nổi

Không phá được kỷ luc SEA Games nhưng thành tích 6m68 của Thu Thảo rất đáng khích lệ

Bùi Thị Thu Thảo: Nhà vô địch SEA Games từng làm thợ xây, phu hồ vì… nông nổi

Thứ Sáu, 25/08/2017 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều lần lỡ hẹn với HCV SEA Games, Bùi Thị Thu Thảo cuối cùng cũng đã có chiếc HCV nhảy xa đầu tiên trong sự nghiệp tại một kỳ SEA Games. Tuy nhiên, trước khi có được giây phút vinh quang này, Thu Thảo từng có thời gian bỏ điền kinh đi làm phụ hồ rồi thợ xây.
Là á quân Asian Games 2014 và liên tục giành HCV tại giải vô địch châu Á và Grand Prix trong năm 2017, nhưng khả năng lấy vàng SEA Games của Thu Thảo vẫn còn là ẩn số, bởi trước đây VĐV gốc Hà Tây này rất thiếu duyên với các kỳ SEA Games, khi chỉ có HCB năm 2015 và HCĐ năm 2013.
Ở lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đạt thành tích khá tốt là 6m64, gần bằng thành tích 6m65 mà cô có được tại SEA Games 28. Tuy nhiên, bước sang lượt nhảy thứ 4, cô đã đạt thành tích 6m68, vượt xa người về nhì là VĐV Maria Natalia Londa của Indonesia (6m47), người giữ HCV nhảy xa của SEA Games 28.
Chú thích ảnh
Đang đà hưng phấn, Thu Thảo muốn thử sức với thành tích 6m71 để phá kỷ lục SEA Games nhưng rất tiếc là Thu Thảo đã không thành công, dù khi tập luyện ở nhà cô đều không khó khăn để đạt tới thành tích này.
Thu Thảo tiếc nuối cho biết: “Ở nhà tôi có thể nhảy phá kỷ lục nhưng do nhiều yếu tố nên hôm nay tôi chỉ nhảy được 6m68, không thể phá kỷ lục như mong muốn. Hy vọng nếu được tham dự Asian Games thì tôi sẽ cố gắng vượt qua thành tích 6m71”.
Ở 2 kỳ SEA Games gần đây, Thu Thảo đều thất bại trước đối thủ người Indonesia, nhưng tại Malaysia năm nay thì tình hình đã hoàn toàn thay đổi. Thu Thảo khẳng định: “Tôi không hề cảm thấy áp lực. Sau 2 lần thất bại tôi đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để có thể nhảy tốt hơn, qua đó giành chiến thắng trước đối thủ người Indonesia”.
Ít người biết rằng Thu Thảo được bố mẹ định hướng theo nghiệp thể thao từ rất sớm, nhưng cách đây nhiều năm, do sự nông nổi của tuổi trẻ, Thảo từng bỏ nghề VĐV để đi làm đi làm phu hồ rồi thợ xây, và Thảo chỉ quay lại với điền kinh nhờ sự động viên và thuyết phục của bố.
Bùi Thị Thu Thảo giành HCB nhảy xa

Bùi Thị Thu Thảo giành HCB nhảy xa

VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo (nội dung nhảy xa nữ) đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCB thứ 2 ở ngày thi đấu thứ 10 tại Asiad Incheon 2014.

Thu Thảo chia sẻ: “Ngày trước tôi vẫn trẻ con bồng bột nên chưa biết suy nghĩ, còn bây giờ tôi đã trưởng thành hơn nhiều, tôi cũng hiểu được là bố mẹ tôi chỉ muốn tốt cho tôi nên mới hướng tôi đi theo nghiệp thể thao nên bây giờ tôi cảm thấy thật may mắn vì đã có bố chọn cho nghề này.
Tôi cảm ơn bố nhiều lắm. Nhờ bố mà tôi có động lực để giành HCV ngày hôm nay. Nhiều lần tôi đã muốn bỏ cuộc về nhà rồi nhưng bố tôi đã động viên tôi là đã đi theo nghiệp thể thao thì phải quyết tâm, sau thất bại chắc chắn sẽ có thành công nên tôi đã nghe theo lời bố để có thành tích này. 
Tôi rất vui mừng và sung sướng với chiếc HCV SEA Games đầu tiên này, tôi chẳng biết phải nói như thế nào. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi để tôi có được thành tích như hôm nay. Đặc biệt tôi muốn cảm ơn 2 gia đình là gia đình chồng và gia đình tôi. Tôi cảm ơn chồng tôi nhiều lắm, nhờ có chồng tôi mà tôi đã giành được HCV”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*