Bế mạc SEA Games 29, hẹn gặp lại tại Philippines năm 2019

Bế mạc SEA Games 29, hẹn gặp lại tại Philippines năm 2019

Thứ Tư, 30/08/2017 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –  Sau hơn 2 tuần tranh tài, SEA Games 29 đã chính thức khép lại. Tại sân vận động Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur đã diễn ra lễ Bế mạc SEA Games 29, kết thúc kỳ thể thao thành công tốt đẹp.
Lễ bế mạc đã được đẩy sớm lên hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu, do nước chủ nhà Malaysia muốn hoàn tất kỳ đại hội trước khi kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh (31/8) của nước này.
Ban tổ chức đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho buổi lẽ Bế mạc từ rất sớm. Thậm chí, họ còn chuyển trận chung kết bóng đá nam giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia về sân vận động Shah Alam, nơi chỉ cách sân Bukit Jalil vài chục km, để đảm bảo về mặt thời gian cho buổi lễ được diễn ra trọn vẹn và tránh tình trạng gấp rút.
Chú thích ảnh
Người dân Malaysia đã kéo tới trước cửa sân vận động Bukit Jalil từ rất sớm
Lễ Bế mạc SEA Games 29 kéo dài 150 phút, từ 20h30 cho tới 23h (theo giờ Việt Nam).
Trong ngày Bế mạc, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ tranh tài duy nhất một nội dung, đó là môn cử tạ ở hạng cân 85kg. Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đạt tổng cử 322 kg, trong đó cử giật là 145 kg và cử đẩy là 177 kg. Thành tích này cũng đã giúp cho chúng ta có thêm được một tấm HCĐ.
Chú thích ảnh
Lực sĩ Hoàng Tấn Tài là người mang về tấm huy chương cuối cùng cho Đoàn TTVN
Kết thúc SEA Games năm nay, các VĐV Việt Nam giành 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ ba chung cuộc nhờ nhiều hơn một HCV so với Singapore. Đóng góp nhiều nhất cho Việt Nam là điền kinh (17 HCV) và bơi (10 HCV).
Chú thích ảnh
Bảng tổng sắp Huy chương tại SEA Games 29
Đứng thứ nhất không ngoài dự đoán, đó chính là Đoàn thể thao Malaysia. SEA Games năm nay, Đoàn thể thao của nước chủ nhà đã mang về tới 145 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ. Đứng thứ hai là Đoàn Thái Lan, với 72 HCV, 86 HCB và 88 HCĐ.
Khoảng 10.000 cảnh sát được tăng cường thêm tại Kuala Lumpur để đảm bảo an ninh trật tự, và sẽ có khoảng 4.000 cảnh sát được tăng cường cho Lễ Bế mạc và sau đó 1 ngày là Lễ Quốc khánh Malaysia.
Đúng 20h30, Lễ Bế mạc đã được bắt đầu bằng nghi lễ thượng cờ của nước chủ nhà Malaysia. Các VĐV của Malaysia căng những chiếc khăn với dòng chữ: "Chúng tôi là nhà vô địch".
Chú thích ảnh
Nghi lễ thượng cờ của nước chủ nhà
Chú thích ảnh
Các CĐV của Malaysia rặng ngời trong buổi lễ bế mạc
  
Chú thích ảnh
Trên tay mỗi người đều là một chiếc quốc kỳ, cùng với dòng chữ "Chúng tôi là nhà vô địch"
 
Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cũng là Chủ tịch Ủy bản Olympic Malaysia, Tunku Tan Sri Imran Ja'afar dành lời cảm ơn tới Thủ tướng Malaysia Najib Razak vì đã tạo điều kiện để đại hội diễn ra thành công
    
Chú thích ảnh
Sau những nghi thức, tới lượt những màn trình diễn của nước chủ nhà, như một lời tri ân tới các đoàn thể thao trong khu vực
  
Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam tiến ra sân dự lễ bế mạc
  
Chú thích ảnh
Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 là người cầm cờ cho đoàn thể thao của chúng ta
Cũng trong buổi lễ Bế mạc, nước chủ nhà Malaysia đã trao lại cờ đăng cai SEA Games cho nước chủ nhà của kỳ đại hội lần thứ 30, Philippines.
Chú thích ảnh
Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia trao cờ và quyền đăng cai SEA Games 30 cho Ngoại trưởng Philippines
Chiếc đuốc tượng trưng cho lửa thi đấu của SEA Games 29 đã tắt, hẹn thắp sáng trở lại vào 2 năm sau tại Philippines.
T.Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI