Tiêu điểm

Algeria có 17 "Zidane"!

Chủ Nhật, 13/06/2010 10:58 GMT+7

(TT&VH) - Tức là có thể xếp đủ 1 đội hình ra sân và 6 cầu thủ dự bị. Đó là Bougherra, Belhadji, Yahia, Mansouri, Boudenouz, Lacen, Ghezzal, Djebbour, Bellaid, Matmour,Ziani, Pons, Medjani, Yebda, Radir, Abdoun, Ouhab.

Algeria có khá nhiều cầu thủ dẫn dắt lối chơi - Ảnh Getty
Thực ra, 17 cầu thủ này là những kiều dân Algeria, sinh trưởng tại Pháp, tức cũng giống như trường hợp của Zizou. Cộng đồng người Bắc Phi, trong đó có Algeria sinh sống khá đông tại xứ sở hình lục lăng, bởi trước đây khu vực này là thuộc địa của Pháp. Zidane sinh ra trong một gia đình Algeria di dân ở Marseille, hiện họ hàng thân hữu của anh vẫn đang sống ở cố quốc. Từ một người nhập cư, Zizou đã trở thành anh hùng của cả nước Pháp sau chức VĐTG năm 1998.

Trong khi đó, những cầu thủ như Karim Ziani, Belhadj, Bhougherra.. thì không có đủ sức chen chân vào đội tuyển áo Lam nên họ đã quyết định quay về đá cho ĐT quê cha. Trong khi đó, những cầu thủ người gốc Algeria sinh ra tại Pháp khác như Samir Nasri hay Karim Benzema thì lại quyết định chọn màu áo Lam. Tuy nhiên, họ lại không được HLV Raymond Domenech đưa vào ĐT Pháp dự World Cup 2006. Còn nếu chọn ĐT quê cha, chắc chắn, họ sẽ là những ngôi sao bất khả xâm phạm.
 
 T.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên