Báo giấy

TT&VH Cuối tuần số 35 (29/8 - 4/9/2008)

29/08/2008 09:45 GMT+7 Google News
Mời các bạn đón đọc Thể thao & Văn hóa Cuối tuần số 35
 
Với sự tham gia của các cây bút quen thuộc, như: Nguyễn Hồng Minh, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Nguyên, Phạm Thanh Hà, Lê Quang, Lý Chánh, Nguyễn Quang Dũng, Phan Cao Tùng, Phạm Thu Thủy, Di Li, Nguyễn Trương Quý... Ấn phẩm dày 64 trang gồm 32 trang in màu với nhiều bài viết hấp dẫn.

I.THỂ THAO:

Thể thao quốc tế sẽ giới thiệu loạt bài nhìn lại Olympic Bắc Kinh 2008, chuyên đề về giải quần vợt Mỹ mở rộng - Grandslam cuối cùng trong năm, đang diễn ra.

Thể thao trong nước sẽ có chuyên đề về VĐV Hoàng Anh Tuấn với câu chuyện thú vị vươn lên tầm cao thế giới của chàng trai đầy cá tính của làng cử tạ VN, cũng như những đúc kết về hành trình của đoàn TTVN ở Olympic 2008.

II/VĂN HÓA

* Một cuộc gặp gỡ cảm động giữa hai ông bạn già : nhà thơ Dương Tường cặm cụi tới thăm nhà thơ Vũ Hoàng Địch, đồng tác giả ca khúc Ba Đình nắng hào hùng ngày nào. Nhắc lại kỷ niệm rưng rưng của 60 năm trước, một chút ngậm ngùi khi ca khúc thỉnh thoảng được phát trên sóng phát thanh, truyền hình, nhưng tác giả của nó chỉ nhận nhuận bút một lần, cách đây... 20 năm. (Gặp lại đồng tác giả Ba Đình nắng)

* Tác giả của Một thoáng Tây Hồ, Trên đỉnh phù vân, Chảy đi sông ơi... giờ đã rửa tay gác kiếm để chuyên cần với chức giám đốc Trung tâm bản vệ quyền tác giả âm nhạc ? Trở lại sáng tác được hay không vẫn là ẩn số với chính tôi - nhạc sĩ Phó Đức Phương thổ lộ như vậy với TT&VH (Gặp gỡ cuối tuần với nhạc sĩ Phó Đức Phương).

* Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ chính thức đăng quang vào tối Chủ nhật, ngày 31/8 tới đây tại phố cổ Hội An. Không đơn thuần chỉ là nhan sắc, những cuộc thi hoa hậu và danh hiệu hoa hậu thời nay còn kéo theo nó một công nghệ với rất nhiều hệ lụy: công nghệ đào tạo và cả công nghệ lăng xê hoa hậu (Chuyên đề Hoa hậu-công nghệ đào tạo và lăng xê)

* Phố cổ Hội An lúc này không chỉ có hoa hậu, mà còn có một câu chuyện cảm động và nhiều bất ngờ về những quán cà phê có một không hai ở xứ sở này (Phóng sự Cà phê phố Hội)

* Được chiếu tạp tại Việt Nam bắt đầu từ hôm nay, 29/8, The Dark Knight hiện đang có cơ hội trở thành bộ phim thành công nhất mọi thời. Chuyện Nghệ sĩ tuần này giới thiệu bài trả lời phỏng vấn báo chí mới nhất của đạo diễn số 1 Hollywood hiện nay: Christopher Nolan.

* Goethe có “số đào hoa” ảo? – một công trình nghiên cứu của luật sư người Italia Ettore Ghibellino đã khẳng định như vậy, bất chấp vô số các cuộc tình trong cuộc đời hào hoa của đại thi hào Đức Johann Wolfgang von Goethe. Đó có thể là điều bạn chưa biết?

Báo TT&VH Cuối tuần số 35 (57) được phát hành trên toàn quốc từ ngày 29/08 đến 04/09/2008, giá 5.800 đồng. Độc giả có thể mua báo tại Bưu điện, hoặc các điểm phát hành gần nhất.

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm