'Solo cùng Bolero' - Vòng chung kết 4: Lê Vinh - Dương Huệ tự ý phá luật và cái kết đáng tiếc

Thứ Ba, 08/01/2019 11:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Top 10 Solo cùng Bolero 2018 đã tham gia thử thách song ca chủ đề “Yêu” trong đêm thi tối qua (8/1) với những bản mash-up. Tuy nhiên, không tìm được tiếng nói chung trong lúc luyện tập, Lê Vinh - Dương Huệ đã tự ý "đánh lẻ", dẫn đến bị loại khỏi chương trình.
‘Solo cùng Bolero’ tập 12: ‘Người đẹp Hà Nội’ Dương Huệ vui vẻ trước tin đồn đại gia chống lưng

‘Solo cùng Bolero’ tập 12: ‘Người đẹp Hà Nội’ Dương Huệ vui vẻ trước tin đồn đại gia chống lưng

Tối qua (31/12), đêm thi đầu tiên Vòng chung kết 4 Solo cùng Bolero 2018 đã lên sóng với chủ đề “Tình”. Không chỉ chiêu đãi khán giả bằng bữa tiệc âm nhạc tràn đầy ngọt ngào, các thí sinh còn có phần trò chuyện cuối năm cùng với MC Phương Hiếu, trải lòng về những nỗi niềm nhân dịp Tết đến Xuân sang.
Trong đêm thi đầu tiên của Vòng chung kết 4, các thi sinh trong Top 10 Solo của Bolero 2018 là Trọng Khương, Như Ý, Trúc Ly, Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt, Lê Vinh, Tú Tri, Dương Huệ, Nguyễn Huy, Lâm Quốc Khải đã tham gia tranh tài bằng những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng với chủ đề “Tình”.
Để tìm ra tốp 6 chung cuộc, các thí sinh đã tham gia thử thách song ca với chủ đề “Yêu” trong đêm thi tối qua (8/1) với các ca khúc đặc biệt: những bản mash-up đề cao giá trị của tình yêu. Các cặp đôi lần lượt là: Trọng Khương - Như Ý, Huỳnh Gia Đạt - Tú Tri, Nguyễn Huy - Trúc Anh, Lê Vinh - Dương Huệ, Lâm Quốc Khải - Trúc Ly.
Bất đồng quan điểm trong lúc tập luyện, Lê Vinh - Dương Huệ tự ý phá luật 
Mặc dù yêu cầu của đêm thi là các thí sinh phải thể hiện mashup các ca khúc thành 1 câu chuyện, nhưng Lê Vinh và Dương Huệ đã không tìm được tiếng nói chung trong lúc tập luyện. Sự bất đồng quan điểm của cả hai căng thẳng đến mức không thể song ca cùng nhau nên cả hai quyết định “xé luật”, mỗi người thể hiện một ca khúc riêng. 
Chú thích ảnh
Dương Huệ trong phần thể hiện Thương về miền đất lạnh
Lê Vinh thể hiện ca khúc Giận hờn 2 và Dương Huệ thể hiện ca khúc Thương về miền đất lạnh. Tâm lý không thoải mái cộng với việc phá luật đã ảnh hưởng đến phần thể hiện của 2 thí sinh và đẩy cả hai vào tình huống nguy hiểm. 
Chú thích ảnh
Lê Vinh lựa chọn Giận hờn 2
Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh đã không hài lòng vì hai thí sinh không tìm được tiếng nói chung để hoàn thành thử thách của chương trình.
Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Màu sắc song ca sẽ làm các bạn mới hơn, vì hát đơn ca các bạn đã thể hiện nhiều rồi, biết đâu khi hát song ca lại hát hay hơn đơn ca. Về phần thi, Lê Vinh hát bị lo ra, không nên hát lơi cho xong, phải chỉn chu hơn. Dương Huệ phải hát chắc nhịp, chắc câu và tình hơn”. 
Giám khảo Phi Nhung khuyên 2 thí sinh bằng câu chuyện của mình: “Phi Nhung và Mạnh Quỳnh từng giận nhau, gây lộn, thiếu điều muốn đánh nhau vì bài hát, người không thích hát cái này, cái kia nhưng khi bước lên sân khấu phải nhường nhịn lẫn nhau để hợp với chương trình. Lê Vinh và Dương Huệ cũng có kinh nghiệm sân khấu rồi sao không nhường nhịn một chút? Nhung rất tiếc và thất vọng, hy vọng đây sẽ là bài học cho 2 bạn”. 
Lê Vinh nhận được tổng điểm là 36 điểm và Dương Huệ nhận 36,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018. 
“Thần đồng âm nhạc” Nguyễn Huy và “người đẹp trường Luật” Trúc Anh dừng chân ở top 10
Thử thách hát song ca không hề dễ dàng cho những thí sinh lần đầu hát chung với nhau bởi nó đòi hỏi sự hòa quyện về giọng hát, sự dung hòa cái tôi của từng người và sự kết hợp ăn ý để đem lại một tiết mục hoàn hảo. Và thử thách này đã thật sự làm khó Nguyễn Huy và Trúc Anh.Cả hai đã chưa chinh phục được các giám khảo khi song ca mashup Hai chuyến tàu đêm, Chiều sân ga và Chuyến tàu hoàng hôn.
Chú thích ảnh
Trúc Anh và Nguyễn Huy trong thử thách song ca
Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Hai bạn phối hợp nhuần nhuyễn, nhưng ca khúc vượt quá khả năng của Trúc Anh nên hát bị với, em nên chọn bài hợp với sở trường của mình. Còn Nguyễn Huy không có đất để phô diễn giọng hát”. 
Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Tông bài hát rất cao, nếu Phi Nhung hát cũng sẽ bị gió. Nguyễn Huy có phần trội hơn Trúc Anh, nên lưu ý khi song ca với nữ thì hạ tông xuống 1 chút. Mạnh Quỳnh với Phi Nhung hát với nhau 20 năm rồi nhưng mỗi bài hát đều bàn thảo với nhau, nói chuyện để kết hợp với nhau vì mỗi bài hát đều có 1 tông khác nhau”. Giám khảo Phi Nhung cũng khuyên 2 thí sinh phải trao đổi, nhường nhịn với nhau và “đừng thử với lửa”. 
Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Nguyễn Huy dẫn dắt được câu chuyện, chững chạc, điềm đạm hơn, Trúc Anh chưa thể hiện đúng phong độ của mình. Sau phần thi, tổng điểm dành cho Nguyễn Huy là 37,5 điểm và Trúc Anh là 37,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.
Các cặp thí sinh còn lại đều nhận được sự khen ngợii vì màn trình diễn ăn ý từ ban giám khảo, đặc biệt là Tú Tri. Cô nàng nhận được số điểm cao ngất ngưởng, 39 điểm, dẫn đầu tốp 6.
Ngoài phần song ca, top 10 thí sinh còn trải qua thử thách nâng cao với ca khúc do ban tổ chức chỉ định theo thể loại acoustic. 5 thí sinh nữ là Dương Huệ, Tú Tri, Trúc Anh, Như Ý và Trúc Ly thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh). 5 thí sinh nam là Trọng Khương, Lê Vinh, Nguyễn Huy, Gia Đạt và Lâm Quốc Khải thể hiện ca khúc Người yêu cô đơn (sáng tác Đài Phương Trang). 
Sau đêm thi thứ 13, 6 thí sinh có tổng điểm 2 đêm thi cao nhất được bước tiếp vào vòng trong là: Tú Tri (77,75 điểm), Gia Đạt (77,5 điểm), Trúc Ly (77,25 điểm), Trọng Khương (77 điểm), Như Ý (76,5 điểm) và Lâm Quốc Khải (76 điểm). Nguyễn Huy (75,25 điểm), Dương Huệ (74,75 điểm), Trúc Anh (74 điểm) và Lê Vinh (71,5 điểm) đã phải chia tay với chương trình. 
Tập 14 Solo cùng Bolero 2018 sẽ phát sóng vào lúc 21 thứ Hai ngày 14/1 trên kênh THVL1 với những thử thách ngày càng khó hơn để xác định top 4 vào Chung kết xếp hạng.
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*