Mở màn Giọng hát Việt mùa 3: Mỹ Tâm 'được' chọn

Thứ Ba, 12/05/2015 07:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 1 vòng Giấu mặt vừa lên sóng VTV3, mở màn cho mùa 3 của chương trình Giọng hát Việt chính thức bắt đầu. Ngày từ tập 1 đã thấy ngay sự khác biệt của chương trình năm nay, là Mỹ Tâm.
Mỹ Tâm có gì khác với những HLV trước đây của Giọng hát Việt (GHV)? Cô không khác gì cả ngoài một điều duy nhất, quyền lực từ giọng hát.
“Quyền lực” Mỹ Tâm
Ngay như thí sinh cuối cùng của đêm vòng 1, Kimmese (giờ là Quách Cẩm Lê, 25 tuổi), vốn là một rapper đã khá có tiếng, đã đi hát từ 10 năm qua, cũng thừa nhận là cô mong người quay ghế lại sẽ là Mỹ Tâm và cô sẽ chọn ngay (nhưng Mỹ Tâm không quay ghế). Điều này cũng đủ thấy những người trẻ hơn, sẽ dễ bị hấp lực từ họa mi tóc nâu dội vào.
Mỹ Tâm được “chọn” nhiều nhất trong đêm đầu tiên. Đa phần những lí do chọn cô đều khá giống nhau: “Em, cả nhà em, bạn bè em đều yêu chị Mỹ Tâm”.

Mỹ Tâm đang “át” cả ba HLV còn lại
Nhưng chưa chắc đó sẽ là hình ảnh quen thuộc bởi GHV kéo dài suốt 5 tháng và những tình yêu dành đặc biệt cho chị Mỹ Tâm sẽ chỉ dừng lại ở mức vòng Giấu mặt.
Bởi sau đó, ngoài tình yêu, sẽ là kỹ năng và cả sự may mắn của những thí sinh. Mỹ Tâm hấp dẫn họ nhưng chưa hẳn sẽ qua được ba người còn lại về phần nhận xét lẫn chuyên môn rèn luyện.
Đêm đầu tiên đã thấy trình độ của thí sinh và các HLV là gần như ngang nhau. Đàm Vĩnh Hưng chiêu trò, Mỹ Tâm theo chủ nghĩa tự nhiên nhưng tính toán khá kỹ, Thu Phương thiên về chuyên môn và thẳng thắn trong khi Tuấn Hưng dù khá manly nhưng vai trò anh đang hơi thấp so với những người còn lại.
Sự kết hợp của cả 4 HLV đã đem đến những sự hấp dẫn nhất định và những màn tranh luận của họ cũng đã đem lại sự thú vị cho người xem.

Lê Hữu Toàn – giọng hát được đánh giá là hay nhất ở tập 1
Thí sinh đồng đều
Nếu để so với mùa trước (mùa 2) thì năm nay trong phần mở màn đã thấy chất lượng tốt hơn hẳn. Mùa trước, tập đầu tiên, chất lượng của 12 thí sinh khá chênh nhau. Và cũng mùa trước, người sẽ đoạt ngôi quán quân sau đó (Vũ Thảo My), đã xuất hiện ngay tập đầu và được cả bốn HLV quay ghế. Điều này có lặp lại ở mùa thứ 3 với 11 thí sinh trong tối Chủ nhật vừa qua?
Những ai đã xem tập đầu mùa 2, sẽ thấy, Vũ Thảo My, với ca khúc You & I, chưa phải phải là phần thể hiện xuất sắc nhất. Cô thậm chí nhạt nhòa hơn so với những người còn lại nhưng cuối cùng cô lại là người chiến thắng. GHV là cuộc chiến của đường dài và năm nay, cho dù chất lượng khá đồng đều nhưng sẽ rất khó để thử tìm ra nhân tài mùa mới. Chất lượng xét cho cùng không thể thấy ngay trong lần dạm ngõ đầu tiên nhưng tất cả đều khá có chất. Đường dài mới biết ngựa hay nhưng tạo được ấn tượng ban đầu cũng sẽ là một lợi thế.
Nhiều người cho rằng, cứ nhắm vào đội Mỹ Tâm là sẽ thấy nhưng điều này chưa hẳn bởi giọng ca hay nhất đêm đầu tiên vừa qua, với rất nhiều người, lại nằm ở đội Tuấn Hưng (thí sinh Lê Hữu Toàn).
Nhưng có một điều có thể thấy là làn gió từ phương Bắc đang thổi kín GHV mùa 3. Họ đem đến sự khác lạ, chất lượng. Những giọng ca hay nhất đêm đầu tiên, đều từ những thí sinh phía Bắc. Rõ ràng đây vẫn là một lò luyện rất tốt dù thị phần biểu diễn vẫn còn thua xa phía Nam. Nhiều người đã rất thích thú khi nghe Phạm Vân Anh hát quãng 8 trong điệp khúc bài All by myself, trong vắt và lại rất mềm mại.  
Một điều nữa đang làm cho âm nhạc của GHV năm nay khá khác biệt. Chính là Hồ Hoài Anh. Giác đốc âm nhạc chương trình này đang tạo ra màu sắc âm nhạc riêng khá khác với Phương Uyên mùa trước. Nếu Phương Uyên là “lửa” thì Hồ Hoài Anh mang nhiều hơn “những đám mây”. Không thể so sánh giữa những giám đốc âm nhạc nhưng chắc chắc, họ khác biệt nhau.
Tuần sau GHV sẽ tiếp tục với tập 2 Vòng giấu mặt diễn ra vào lúc 21h, ngày 17/5 trên VTV3.
Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*