Trương Nghệ Mưu làm Chủ tịch chương trình Hỗ trợ các đạo diễn trẻ

24/11/2017 12:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch chương trình Hỗ trợ đạo diễn trẻ lần thứ 3 của Hiệp hội Các đạo diễn Điện ảnh Trung Quốc.

Hiệp hội Các đạo diễn Điện ảnh Trung Quốc sáng lập chương trình thường niên này hồi năm 2015 nhằm hỗ trợ các đạo diễn trẻ (không quá 38 tuổi), quyên góp tiền và tuyển diễn viên cho các dự án của mình.

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương, nổi tiếng với một loạt phim thương mại ăn khách, là Chủ tịch đầu tiên của chương trình này. Năm sau đó, vai trò này được chuyển giao cho nhà làm phim Giả Chương Kha, đạo diễn nổi danh quốc tế với các bộ phim nghệ thuật như Sơn hà cố nhân (Mountains May Depart - 2015).

Chú thích ảnh
Đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu

Phát biểu về vai trò mới của mình, Trương Nghệ Mưu cho biết ông chia sẻ những quan điểm của mình với tài năng trẻ thông qua một video clip được phát trong ngày khai mạc chương trình tổ chức ở Bắc Kinh mới đây.

Trương Nghệ Mưu kể lại quá trình làm phim đầu tay Cao lương đỏ (Red Sorghum) khi 37 tuổi. Bộ phim này đã đoạt giải Gấu Vàng tại LHP Berlin năm 1988.

Năm nay, chương trình sẽ có một số ưu đãi mới cho những người giành chiến thắng, trong đó có cả một lớp diễn xuất, mời các ngôi sao nổi tiếng làm huấn luyện viên và chia sẻ các kiến thức chuyên môn.

Trương Nghệ Mưu làm phim mới về thời Tam Quốc

Trương Nghệ Mưu làm phim mới về thời Tam Quốc

Cuối tuần qua, đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu đã bắt đầu xúc tiến dự án điện ảnh mới ở Bắc Kinh.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm