Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường: “Án nặng để cảnh cáo, răn đe”

23/03/2012 09:25 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - “Tất cả báo cáo ban Kỷ luật hiện có là báo cáo giám sát, trọng tài, văn bản của trưởng BTC giải Trần Duy Ly có chữ ký xác nhận đề nghị kỷ luật. Cầu thủ Danh Ngọc hôm qua cũng đã lên gặp trưởng BTC Trần Duy Ly để xin lỗi BTC, ban kỷ luật và ban Trọng tài và thừa nhận là có văng tục chửi bậy, chứ không phải chửi trọng tài.

Thời điểm đó trọng tài cũng đứng xa chứ không đứng đó. Cầu thủ Danh Ngọc cho biết ở thời điểm đó bức xúc vì nghĩ rằng trọng tài bắt thiên vị nhưng bây giờ cậu ta nhận ra cái sai, trọng tài bắt như thế nào thì cũng không được phép chửi vì như thế  là vi phạm kỷ luật.

Danh Ngọc cũng cho rằng cầu thủ bây giờ hay văng tục chửi bậy chứ không phải mình cậu ta. Nhưng sau khi được nghe phân tích, nhận ra cái sai Danh Ngọc đã hứa từ nay không văng tục, chửi thề nữa, đề nghị cho cơ hội sửa chữa.


Danh Ngọc bị trọng tài Ngô Quốc Hưng phạt thẻ đỏ ở trận V.NB-Sài Gòn FC

Sau khi xem xét các hồ sơ, báo cáo xác minh đúng sự việc ban Kỷ luật chúng tôi đã họp, tranh luận, đưa ra các mức án khác nhau nhưng sau đó đã đi đến thống nhất theo dựa Điều 40 nói về hành vi thiếu văn hóa.

Ở khung đầu tiên là phạt 10 triệu và đình chỉ một tháng, nhưng Danh Ngọc bị nâng khung do nhiều lần vi phạm chứ không phải một lần, tức là bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 45 ngày. Khung hình phạt chúng tôi không đưa ra ngày tháng, số trận cụ thể vì đây là hành vi phi thể thao. Trong thời gian chịu án kỷ luật, nếu ĐTQG có triệu tập thì cầu thủ Danh Ngọc cũng không được phép tập trung. Hai nữa, nếu Danh Ngọc có làm gì dính dáng đến bóng đá trong thời gian này cũng không được.

Nhiều người nói với tôi sao đưa ra án phạt nặng thế? Đây là án điểm, mang tính răn đe, cảnh cáo không chỉ với riêng Danh Ngọc mà với tất cả các cầu thủ đang chơi bóng đá chuyên nghiệp.

Trong cuộc chơi chuyên nghiệp, văng bậy, chửi thề là không được phép, mọi hoạt động hành vi đều có chế tài phạt hết chứ không phải anh muốn làm gì thì làm. Với trường hợp Danh Ngọc, chúng tôi đã áp dụng đủ hình thức tăng nặng cũng như giảm nhẹ như vi phạm nhiều lần, nhưng đã là tuyển thủ QG, lại đã thừa nhận sai lầm có xin lỗi và hứa không tái phạm nữa. Án tại hồ sơ, phải đầy đủ hồ sơ chúng tôi mới xử được chứ”.

Hàn Đan(ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm