(TT&VH cuối tuần) - V-League nhiều sân kín khán giả, sân QK4 có "vé giả", phe vé hoạt động..., những câu chuyện "ngỡ như là mơ" ở trận ra quân giờ đây đang là đề tài để cầu thủ, HLV và cả khán giả hướng về vòng 2 với những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Khi mà thứ hạng của các đội bóng ở những trận đầu tiên chưa phải là mối quan tâm hàng đầu của dư luận thì những câu chuyện bên lề đã được chú ý nhiều hơn. Mà với những fan để ý đến bóng đá nội thì không để ý sao được khi Văn Quyến đã ghi bàn ngay trận đầu tái xuất V-League, còn Lee Nguyễn chìm nghỉm trong thất bại thảm hại của HA.GL trước tân binh CS.Đồng Tháp...Dù thắng, dù thua, câu chuyện của những ngôi sao, những "đại gia" ở V-League đủ để "kéo" người ta dõi mắt vào cuộc đua của mùa giải mới.
Dù CS.Đồng Tháp thăng hoa trận đầu, nhưng các tân binh như T&T.Hà Nội (hòa Thể Công 1-1), QK 4 (thua SLNA 0-1) cũng đã tạo nên những "hiện tượng" ngay ở vạch xuất phát. Ngay tại Hàng Đẫy, T&T.HN với đội hình có các tuyển thủ QG như Công Vinh, Hồng Sơn, trong cuộc đối đầu với Thể Công với tân HLV Vương Tiến Dũng đã tạo nên sự cố tắc đường vì người đi xem bóng đá ở phố Trình Hoài Đức chiều 7/2. Đã rất lâu, các bãi gửi xe phố Trịnh Hoài Đức mới chật cứng chỗ, thậm chí còn phải chối khách, dù giá trông xe đã được đẩy lên 10.000 đồng/xe máy, đủ biết người xem đang quan tâm như thế nào đến trận mở màn V-League.

Khi những dư âm từ vòng 1 đã trôi qua, những tính toán những cuộc chạy đua vẫn đang hứa hẹn tiếp tục quyết liệt vào cuối tuần này.
Ở vòng 2 V-League 2009, tâm điểm của giải đấu sẽ là cuộc đối đầu XM.HP-Thể Công, "trận chiến" thực sự giữa hai "lá cờ đầu" của bóng đá phía Bắc mùa trước và vẫn đầy tham vọng mùa này. Ở trận đấu được xem là trận chính thức ra mắt của ông thầy ngoại A. Riedl tại Lạch Tray, XM.HP đang đứng trước mệnh lệnh phải thắng trên sân nhà. Lạch Tray mùa 2008 là "thánh địa" của XM.HP và cái chảo lửa ấy giờ đang là bài test kiểm tra trình của ông Riedl khi tiếp đối thủ ngang tài ngang sức như Thể Công. Tâm trạng ông Riedl với trận đấu này như thế nào thì người ta chưa rõ, còn với CĐV đất Cảng thì cuộc chiến này sẽ dịp để người ta "soi" XM.HP trong tay HLV ngoại hay hơn, hay để rồi ký ức về thời XM.HP với tướng Dũng sẽ trỗi dậy.
HA.GL cũng đang ngổn ngang nhiều chuyện trước chuyến xuống núi làm khách của CLB TPHCM. Nhìn vào đội hình đăng ký thì thế và lực của "Gỗ" ăn đứt "Cảng", nhưng với cách chơi của HA.GL và những vấn đề của đội bóng phố Núi thì nhiều người cảm thấy e ngại cho HLV Dusit. Bầu Đức đang vào cuộc chỉnh quân ở "Gỗ" và chỉ có một chiến thắng mới tạm thời ngăn được "giông tố" có thể xảy ra. Nhưng CLB TPHCM cũng không thể lùi được hơn nữa ở sân nhà. Một khi thua liên tiếp 2 trận đầu V-League, thầy trò ông Lư Đình Tuấn dễ bị "đè" yên ở nhóm cuối V-League và cơ hội trụ hạng sẽ càng xa vời.
Ở những trận đấu của các đội nhóm cuối bảng, GM.M.Nam Định sẽ tự quyết cơ hội trong trận tiếp đối thủ vừa sức XM.CT.Thanh Hóa. Thực lực không hơn hẳn đối thủ, nên quân của HLV Nguyễn Ngọc Hảo chỉ còn chờ đợi lợi thế sân nhà để nguôi đi nỗi đau bị B.BD quật cho 3 bàn trận trước. Trong khi ấy, QK4 đang đứng trước thách thức lớn khi đến sân Long An. Ông Vũ Quang Bảo đang rất hy vọng quân nhà nhìn gương của CS.Đồng Tháp để giúp QK4 làm được "kỳ tích" tương tự trước ĐT.LA. Nhưng với các cầu thủ ĐT.LA nhiều kinh nghiệm và chất "Gạch" khác "Gỗ", nhiệm vụ của QK4 xem ra quá khó khăn.
Vòng 1 đã có nụ cười và nước mắt của những người trong cuộc. Một khi những cuộc chiến khốc liệt ở vòng 2 tiếp tục có những bất ngờ, V-League sẽ có "sóng lớn", chứ không còn chút xao động nhẹ như loạt trận đầu. Chỉ có điều, người ta mong 14 "cua-rơ" của V-League sẽ còn tiếp tục tạo thêm nhiều câu chuyện lạ như ở vòng 1 chứ đừng sớm làm tắt lửa đam mê của những fan hâm mộ đang muốn "yêu" bóng đá nội, sau kỳ tích của ĐTVN tại đấu trường ĐNA.
T&T.HN- SHB.Đà Nẵng, 15h30
Thể Công-XM.HP, 16h
TPHCM-HA.GL, 17h
CS.Đồng Tháp-B.Bình Dương, 15h30
SLNA-K.Khánh Hòa, 15h30
GM.M.Nam Định-XM.CT.Thanh Hóa, 16h
ĐT.LA- QK4, 17h
Trí Anh