(TT&VH)- Cuối mùa Hè, HLV Roy Hodgson từng đưa ra lời đề nghị trị giá 5 triệu bảng để PSV Eindhoven nhả cầu thủ 24 tuổi này nhưng bất thành.
* Liverpool và Tottenham tranh giành Toivonen
HLV Harry Redknapp cũng từng bày tỏ sự ngưỡng mộ tới Toivonen - người có thể chơi ở vị trí tiền vệ công - nhưng PSV nhất quyết giữa trụ cột của CLB trong bối cảnh Ibrahim Afellay sẽ tới Barcelona vào tháng 1 tới. Toivonen đã có được ghi 9 bàn sau 14 trận đấu tại giải VĐQG Hà Lan và không muốn sự nghiệp bị xáo trộn ít nhất là cho tới khi mùa giải này kết thúc. "Tôi sẽ ở lại PSV", Toivonen phát biểu với tờ báo Aftonbladet của Thụy Điển, "Đội bóng đã mất Afellay và tôi không có kế hoạch ra đi. Tôi biết có rất nhiều CLB đưa ra tin đồn này nọ nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp bạn phải sống chung với nó". Tuy nhiên, người đại diện của Toivonen là Martin Dahlin - tiền đạo nổi tiếng của Thụy Điển và từng chơi bóng dưới sự dẫn dắt của Hodgson cũng như có mối quan hệ rất tốt với HLV của Liverpool.
*
Liverpool và Tottenham cùng tranh giành Toivonen- Ảnh Getty
Albrighton nghỉ 1 tháng Aston Villa sẽ không có sự phục vụ của tài năng trẻ Marc Albrighton trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. Tiền vệ chạy cánh này bị đau ruột thừa và phải tiến hành phẫu thuật hôm thứ Bảy - ngay trước trận đấu với Blackburn (Villa thua 0-2). Albrighton, vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 vào thứ Tư tuần trước, là trụ cột của Aston Villa mùa này khi đã thi đấu 11 trận tại Premier League, ghi 3 bàn. Anh đã thay thế xuất sắc chân sút kỳ cựu John Carew - người đang dính chấn thương bắp chân và chưa hẹn ngày trở lại. Sự vắng mặt Albrighton sẽ càng khiến HLV Gerard Houllier phải đau đầu về lực lượng trên hàng công của Villa. Song đó cũng là cơ hội để thử nghiệm tân binh Robert Pires, người sẽ tái ngộ với CLB cũ Arsenal cuối tuần này.
* West Ham bổ nhiệm trợ lý HLV mới Chỉ vài ngày sau khi sa thải trợ lý Zeljko Petrovic, West Ham đã tìm được người thay thế. Đó là Wally Downes, 49 tuổi, cựu HLV Southampton. Hồi đầu tuần Zeljko Petrovic bị cắt hợp đồng sau 4 tháng, nhưng người ta cho rằng ông chỉ là bia đỡ đạn cho HLV trưởng Grant sau thành tích yếu kém của West Ham tại giải Ngoại hạng - đội bóng phía Đông London đang đứng bét BXH với vỏn vẹn 9 điểm sau 14 vòng đấu. Downes được kỳ vọng sẽ giúp West Ham thoát khỏi cơn khủng hoảng hiện tại, song mới đây là công việc đầu tiên của ông kể từ khi bị BHL Southampton sa thải hồi tháng 8. Cuối tuần này West Ham sẽ có trận đấu quan trọng với đội bóng cùng cảnh ngộ là Wigan - hiện đang đứng thứ 18.
Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 156/CĐ-TTg gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giáo dục và Đào tạo, về việc tập trung khắc phục cơ sở giáo dục bảo đảm điều kiện khai giảng năm học mới cho học sinh.
Ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2025 chứng kiến hàng loạt thương vụ đình đám được hoàn tất trong giờ chót, mang đến nhiều bất ngờ cho bóng đá châu Âu.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với báo chí về năm học "bận rộn" với nhiều việc cần làm, nhưng hứa hẹn nhiều cơ hội để thành công.
Sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè khép lại, dù cùng chi tiêu không hề nhỏ cho các tân binh, Liverpool vẫn được đánh giá có đội ngũ đồng đều và có chất lượng hơn so với Arsenal.
Thương vụ Alexander Isak rời Newcastle United sang Liverpool với giá 130 triệu bảng (có nguồn tin đăng 125 triệu bảng) không đơn thuần là một bản hợp đồng bom tấn, mà là kết quả của hơn 1 năm đầy sóng gió, từ khủng hoảng tài chính, xung đột nội bộ đến sức ép không thể cưỡng lại từ chính cầu thủ.
Ngày 2/9, hãng hàng không Japan Airlines (JAL) của Nhật Bản xác nhận 3 chuyến bay gần đây từ Hawaii (Mỹ) về Nhật Bản đã bị hoãn, trong đó có 2 chuyến khởi hành chậm khoảng 18 tiếng so với kế hoạch, do phát hiện cơ trưởng uống rượu trước chuyến bay.
Ngày 3/9, tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên của Ba Lan đã chính thức đi vào hoạt động tại vùng Silesia, Tây Nam nước này, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hướng tới giao thông xanh và bền vững.
Trong những ngày qua, Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đón lượng khách tới tham quan rất lớn.
Ông Kim Sang Sik khẳng định hài lòng với những gì các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm được trước U23 Bangladesh, với tỷ số 2-0 cũng như 3 điểm giành được tại Việt Trì tối nay, ngày 3/9.
Sút chân phải: chệch cột dọc trong gang tấc. Sút chân trái: dội xà ngang. Cuối cùng, Viktor Lê đã ghi bàn đầu tiên trong màu áo U23 Việt Nam bằng một cú đánh đầu tung lưới U23 Bangladesh.
Việc HLV trưởng Saiful Bari Titu bị ốm không phải là lý do khiến U23 Bangladesh thất bại vì trách nhiệm của các cầu thủ là phải thi đấu tốt, đó là tuyên bố của trợ lý Hassan Al Mamun.
Tác phẩm mới của Haruki Murakami - "Nghề viết tiểu thuyết" - mở ra những khía cạnh độc đáo về hành trình sáng tạo, kinh nghiệm và triết lý viết văn của một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Nhật Bản.