(TT&VH Online) – Sau trận thua 0-1 trước Thụy Sĩ, Tây Ban Nha đang khát khao giành trọn ba điểm trước Honduras để khẳng định vị thế của mình.
Các cầu thủ Tây Ban Nha tập luyện - Ảnh Getty
Trận thua trước Thụy Sĩ không chỉ bộc lộ nhiều điểm chưa hoàn thiện của Tây Ban Nha mà còn khiến ĐKVĐ Châu Âu không còn được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch World Cup năm nay. Không những thế, trận thua còn khiến đội bóng của HLV Del Bosque phải giành chiến thắng trong cả hai trận đấu cuối nếu muốn giành vé đi tiếp.
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Del Bosque khẳng định rằng các cầu thủ Tây Ban Nha đã lấy lại được sự cân bằng. Hãng Reuters dẫn lời cựu HLV của Real Madrid cho hay: “Chúng tôi đã lấy lại được sự cân bằng cũng như tự tin. Trận thua đầu tiên đã là quá khứ. Chúng tôi biết trận đấu tới với Honduras sẽ rất khó khăn. Nhưng họ cũng đang rơi vào tình cảnh như chúng tôi. Họ sẽ không có nhiều sự lựa chọn cho lối chơi phòng ngự hay tấn công. Khoảng trống rồi sẽ xuất hiện và chúng tôi sẽ phải tận dụng những khoảng trống đó”.
“Trước khi tới World Cup, chúng tôi có thành tích tốt trong các trận giao hữu. Tây Ban Nha sẽ giành chiến thắng trong cả sáu trận cuối. Đây chính là thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi các học trò. Chúng tôi phải hướng về phía trước”, HLV Del Bosque cho biết thêm.
Trong khi đó, trung vệ Raul Albiol thừa nhận rằng các cầu thủ Tây Ban Nha rất thất vọng sau trận thua Thụy Sĩ nhưng “Bò Tót” cần tránh đi vào bước xe đổ của Pháp, đội bóng gần như đã bị loại sau trận thua 0-2 trước Mexico. Hậu vệ của Real Madrid cho biết: “Trận thua trước Thụy Sĩ cho thấy không có trận đấu nào ở World Cup là dễ dàng. Các đội bóng được đánh giá cao như Pháp hay Đức cũng thua. Trong quá khứ, cũng từng có những đội bóng thua trận ở vòng bảng nhưng vẫn giành chức vô địch”.
Trong lượt trận thứ hai của bảng H, Tây Ban Nha sẽ chạm trán Honduras, còn trận đấu giữa Chile và Thụy Sĩ có thể sẽ quyết định sớm một chiếc vé vào vòng hai. Tuy nhiên, với người Tây Ban Nha, viễn cảnh đẹp nhất đối với họ vào lúc này là Chile chia điểm với Thụy Sĩ.
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 4889/VPCP-CN ngày 4/6/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin về việc giả mạo văn bản của EVN, đồng thời đề nghị người dân, khách hàng sử dụng điện cảnh giác với văn bản giả mạo này.
Ngay trong ngày đầu nhậm chức 4/6, tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã ký sắc lệnh hành pháp đầu tiên, chỉ thị thành lập lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp nhằm ứng phó với các thách thức kinh tế cấp bách.
Ngày 4/6, tại Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.
Hành trình thần kỳ của Lois Boisson tại Roland Garros 2025 vẫn chưa dừng lại. Tay vợt người Pháp nhận suất đặc cách (wild card) đã xuất sắc lọt vào bán kết, trở thành tâm điểm chú ý của giải đấu.
Với mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games với hơn 1000 thành viên bao gồm vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên y tế và lãnh đội.
Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo đảng Dân chủ (DP), đã nhậm chức tổng thống Hàn Quốc ngày 4/6 sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước đó 1 ngày với 49,42% số phiếu ủng hộ, đánh bại ứng cử viên bảo thủ Kim Moon Soo thuộc đảng Quyền lực quốc dân (PPP).
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 4/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
HLV Kim Sang Sik đã tiến hành một số thử nghiệm nhân sự nhằm lựa chọn đội hình tối ưu cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tập nội bộ diễn ra chiều 4/6.
Ca khúc Viết tiếp câu chuyện hoà bình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa được đưa vào đề thi chính thức môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025–2026 của Trường Quốc Học Huế – một trong những ngôi trường trung học danh tiếng nhất miền Trung.
Sáng 4/6, trên 17.000 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2025-2026. Cơn mưa lớn từ đêm qua đã phần nào làm dịu bớt sự căng thẳng cho các thí sinh sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.
Rosewood đã trở lại với đời sống âm nhạc bằng một dấu mốc đặc biệt: Phát hành album phòng thu đầu tay mang tên ca khúc chủ đề Mùa hè bất tận trên mọi nền tảng số ngày 24//5 vừa qua.