(TT&VH Online) – Thủ thành của Real Madrid, Iker Casillas vừa góp mặt trong buổi ra mắt sản phẩm dao cạo râu mới của Philips và nhân sự kiện này thủ quân của đội bóng Hoàng gia TBN đã chia sẻ về Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Barca và thủ môn trẻ đang lên của Atletico, David De Gea.
* Anh có nghĩ Cristiano Ronaldo là một người ích kỷ và cá nhân? Ronaldo không bao giờ như vậy. Anh ấy là một con người thật sự tuyệt vời. Nếu anh ấy có tỏ ra ích kỷ thì đó là bởi anh ấy muốn chơi tốt hơn và ghi được nhiều bàn thắng. Ronaldo sinh ra để ghi bàn. Tôi biết một số người sẽ nói rằng Ronaldo là một kẻ ích kỷ, nhưng theo tôi đó là điều quan trọng nhất để một tiền đạo ghi bàn. Hơn nữa, tất cả chúng ta ai cũng có lúc ích kỷ.
* Với tư cách của một đội trưởng, anh đã thay mặt đội bóng đề nghị Mourinho lùi thời gian tập luyện muộn hơn 1 tiếng?
Casillas: Ronaldo ích kỷ bởi anh ấy sinh ra để ghi bàn - Ảnh: Getty
- HLV là người có trách nhiệm đưa ra giờ giấc luyện tập và tôi chẳng nói gì về điều này cả. Trong mùa Hè, buổi tập diễn ra lúc 10h sáng, còn ở mùa Thu và Đông là 11h. Luôn luôn như vậy và chẳng có ai yêu cầu thay đổi cả. Tất cả chỉ là do báo chí bịa đặt và chẳng có gì được thông tin đúng sự thực.
* Mối quan hệ của anh với Mourinho như thế nào?
- Tôi có mối quan hệ rất tốt với Mourinho. Ông ấy luôn mở rộng với tất cả và có ý tưởng rất rõ ràng. Mourinho là một người độc đoán nhưng cũng rất rộng lượng và luôn trao đổi nhiều với các cầu thủ. Đó là một HLV am hiểu bóng đá, cũng như các cầu thủ. Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng nói tốt về ông ấy.
* Anh có nghĩ đội bóng đã tỏ ra mệt mỏi sau World Cup 2010 vừa qua?
- Đôi khi việc đổ lỗi cho sự mệt mỏi trong một mùa bóng kéo dài là đúng. Chúng tôi có nhiều cầu thủ đã chơi nhiều trận ở World Cup vừa qua do đó sự mệt mỏi là điều bình thường. Nhưng ở Madrid, chúng tôi đã quen với việc chơi bóng liên tục và thứ duy nhất mà chúng tôi thiếu là một chút tốc độ.
* Nhưng các anh đã có sự khởi đầu không tốt trong mùa giải này…
- Tôi nghĩ rằng Real đã có nhiều sự thay đổi trong mùa bóng này, hơn nữa chúng tôi lại là một đội bóng trẻ do đó việc chúng tôi tiến bộ một cách từ từ là điều bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi yêu cầu người hâm mộ phải kiên nhẫn với Real. Chúng tôi đang chơi tốt dần lên và mọi chuyện đang trở lên tốt đẹp.
* Barca đã khởi đầu như thế nào?
- Tôi đã xem trận đấu của họ với Gijon và Atletico. Họ luôn như vậy. Nhưng rõ ràng sẽ có một ngày nào đó họ chơi tốt còn chúng tôi chơi tồi hoặc ngược lại. Bây giờ chúng tôi đang có một chút lợi thế nhưng mùa giải mới chỉ bắt đầu và vẫn còn một con đường dài phải đi.
* Anh đánh giá thế nào về De Gea?
- Tôi không biết De Gea là một con người như thế nào nhưng anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp. De Gea đã có những trận đấu rất hay và khiến tôi nhớ lại bản thân mình khi khởi nghiệp cách đây 11 năm.
Trong trận ra quân tại AVC Nations Cup 2025, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiến thắng 3-0 (25-16, 25-13, 25-10) trước Hồng Kông (Trung Quốc).
Link xem trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha 02h00 hôm nay 9/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem bóng đá trực tuyến chung kết Nations League.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa, 20h00 ngày 8/6. Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 (AVC Nations Cup 2025)
Ngày 7/6/2025, trong khuôn khổ tuần 1 FIVB Volleyball Nations League 2025 (VNL 2025), đội tuyển nữ Trung Quốc đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-17, 25-18, 25-11) trước Pháp tại Nhóm 3,
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 7/6, rạng sáng 8/6.
Ngày 7-6, tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm "Đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước". Đây là một trong những hoạt động chuẩn bị cho trưng bày chuyên đề, dự kiến khai mạc vào ngày 16-8 tới tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Cao Phong, Hòa Bình.
Jannik Sinner, người chỉ mới trở lại ở Rome sau 3 tháng bị cấm thi đấu, đã đi đến trận cuối cùng của Roland Garros 2025. Bí quyết của anh nghe đơn giản, nhưng không dễ thực hiện: coi sân đất nện như… sân cứng.
Lamine Yamal với tài năng trẻ đầy triển vọng sẽ bị bước vào trận chiến để khẳng định vị thế của mình, đối đầu với Cristiano Ronaldo, một huyền thoại sống của bóng đá thế giới.
Trực tiếp Sinner vs Alcaraz (20h00, 8/6) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp, diễn biến, kết quả trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam Pháp mở rộng 2025.