(TT&VH) - Chấp nhận đá play-off với Navibank SG, nhưng á quân giải hạng Nhất QG Than QN tỏ ra không phục quyết định của VFF.
* Tiếng là á quân giải hạng nhất QG nhưng rốt cuộc Than QN vẫn phải đi đá play-off vì lý do các đội khác như Quảng Nam, hay An Giang không chuyển đổi thành CLB chuyên nghiệp. Theo ông, đó có phải là một sự bất công? - HLV Đinh Cao Nghĩa: Sau khi xảy ra việc này, báo chí và dư luận đã lên án rất nhiều, nên tôi không muốn nói lại những việc ấy, tôi chỉ muốn nói lên suy nghĩ của mình. Theo tôi, VFF đã không có chính kiến riêng. Nhiều khi VFF phải nghe ngóng, thế nọ thế kia. Chẳng có giải bóng đá nào mà đội lên hạng lại phụ thuộc vào các đội khác. Theo điều lệ, đúng ra chúng tôi được lên hạng nhưng giờ lại không được lên, phải chờ đá play-off vì An Giang và Quảng Nam không kịp chuyển đổi thành chuyên nghiệp.
HLV Đinh Cao Nghĩa cho rằng cái dở của VFF ở chỗ đứng ra tổ chức giải nhưng lại không có chính kiến khi cần
Tổ chức ra một giải như thế mà mình không có ý kiến, chính kiến của mình, dở là ở chỗ ấy. Tất nhiên, khi xây dựng Điều lệ ra, không ai có thể thực hiện hoàn toàn chính xác, nhưng trong lúc làm thì sai đâu sửa đấy. Thế nhưng, nếu sửa thì phải đúng và có tính xây dựng, làm cho nền bóng đá của mình phát triển lên, chứ sửa cái kiểu này thì nói thật, đúng là bóng đá Việt Nam còn nhiều vấn đề bức xúc lắm. * Vậy Than QN sẽ chấp nhận chuyện “ngang trái” mà không phản ứng? - Thôi việc đấy đã xảy ra. Thực tế nó rơi vào đội nào, đội ấy chịu, rơi vào Than QN thì chúng tôi phải chịu. Trên tinh thần trong cuộc chơi, Than QN vẫn tôn trọng luật chơi, chấp hành đá play-off. Chúng tôi sẽ đá một trận với tinh thần quyết tâm cao, cống hiến, được thì được, mà không được cũng chẳng sao. Than QN sẽ chơi hết sức mình. * Ông đánh giá thế nào về sức mạnh của Navibank SG và cơ hội giành chiến thắng của Than QN? - Navibank SG với Than QN mọi mặt người ta hơn, thể lực hơn, chuyên môn hơn. Dù sao người ta cũng đá ở V-League, cầu thủ ngoại, cầu thủ nội chất lượng hơn, nói thật là như thế. Kinh nghiệm trận mạc của Than QN cũng chỉ là hạng Nhất mà như mọi người đã biết, ở Việt Nam, khoảng cách trình độ giữa V-League và giải hạng Nhất có sự chênh lệch lớn. Tôi nghĩ, thôi việc xảy ra như thế rồi. Than QN được lãnh đạo quan tâm vẫn sẽ chơi một trận cống hiến. Bóng chưa lăn thì chưa nói lên điều gì cả. Chúng tôi có được vị trí như thế này là nỗ lực của cả một tập thể suốt từ đầu mùa giải đến giờ nên không muốn bỏ lỡ cơ hội. * Xin cảm ơn ông!
Giá vàng thế giới phiên 7/8 chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần, do nhu cầu trú ẩn an toàn sau khi thuế quan của Mỹ có hiệu lực và số liệu việc làm của nước này làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.
Không chỉ đơn thuần là một khu đô thị mới phía Nam Sài Gòn, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất Tây Ninh tháng 8 này diễn ra, T&T City Millennia còn đang từng bước định hình như một điểm đến văn hóa - du lịch - giải trí
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2025) và 58 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2025).
J-Hope phá vỡ khuôn mẫu của thần tượng K-pop một cách có chủ đích. Là thành viên đầu tiên của BTS chính thức ra mắt solo, anh không chỉ tách ra mà còn mở rộng khái niệm về một nghệ sĩ K-pop được nuôi dưỡng trong hệ thống có thể trông như thế nào khi được toàn quyền kiểm soát công việc của mình.
Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Victoria Mboko ngược dòng hạ Naomi Osaka với tỷ số 2-6, 6-4, 6-1 và trở thành nhà vô địch WTA mới nhất tại Montreal.
XSMB 8/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 8/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB PVF-CAND, đội bóng nhận suất dự V.League 2025/2026 thay thế Quảng Nam bỏ giải, đã có những động thái quyết liệt và mạnh mẽ để chuẩn bị cho mùa giải mới.
4 đại diện Việt Nam đã ghi tên vào vòng Last 64 của giải billiards Florida Open 2025 là Dương Quốc Hoàng, Phạm Phương Nam, Lường Đức Thiện và Lê Quang Trung.
Tại giải U20 nữ châu Á, tiền thần là U19 nữ châu Á, tuyển bóng đá nữ trẻ Việt Nam từng thắng trận ra quân với tỉ số 17-0. Đó cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt tại sân chơi này.
Số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp trong ít nhất một tuần đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, cho thấy những dấu hiệu rõ rệt hơn về sự suy yếu của thị trường lao động.
Ngày 7/8 (theo giờ Mỹ), công ty công nghệ OpenAI có trụ sở tại Mỹ đã trình làng phiên bản ChatGPT thế hệ mới được mong đợi lâu nay với tên gọi ChatGPT-5.
Là một dự án điện ảnh khai thác yếu tố hội họa cũng như thế giới tâm hồn con người, Họa sơ tâm kết nối với thế giới tâm linh truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Chủ trương xây dựng trường học tại các xã biên giới thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.
Giữa đại ngàn miền núi phía Bắc hùng vĩ với mây ngàn sương phủ quanh năm, có một nơi mà những cây chè cổ thụ sừng sững vươn mình như những chứng nhân của thời gian. Đó chính là quê hương của trà Shan Tuyết - một báu vật xanh mà thiên nhiên và lịch sử đã ban tặng cho Việt Nam.