Bất chấp sự phản đối của dư luận quốc tế, ngày 23/7 Trung Quốc đã tiến hành kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng Nhân dân khóa I của cái gọi là “thành phố Tam Sa” tại đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, để thông qua các chương trình công tác liên quan và bầu ban lãnh đạo chính thức của đơn vị hành chính này.
Trại giam phi pháp của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm - Ảnh: Hoàn Cầu
Đây là bước đi mới nhất trong một loạt các hoạt động thời gian qua của phía Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Theo mạng Tin tức Trung Quốc, hội nghị trên sau một ngày làm việc đã bầu một nhân vật tên là Phù Giang, 56 tuổi, Phó Tham mưu trưởng Quân khu tỉnh Hải Nam, làm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân đầu tiên và ông Tiêu Kiệt làm thị trưởng đầu tiên của “thành phố Tam Sa.” Các nhân vật khác là Trương Canh, Trương Quân và Phùng Văn Hải cũng đã được bầu vào chức phó thị trưởng của thành phố này. Hai vị trí Chánh án Tòa án Nhân dân và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân “thành phố Tam Sa” lần lượt giao cho La Nghị Cương và Trần Á Xuân đảm nhiệm. Chủ tịch “thành phố Tam Sa” Tiêu Kiệt, người Hán, sinh tháng 10/1960, quê gốc tại Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông. Người này hiện là Tỉnh ủy viên khóa V, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Hải Nam. Trước đó, các cơ quan truyền thông Trung Quốc cho biết cử tri thuộc 15 khu vực bầu cử tại các quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), Trung Sa và Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam) đã đi bỏ phiếu bầu ra 45 đại biểu Hội đồng Nhân dân Khóa I của cái gọi là "Thành phố Tam Sa" do Chính phủ Trung Quốc thành lập trái phép. Giới chức quân sự Trung Quốc cũng đã phê chuẩn việc thành lập và triển khai một đơn vị đồn trú tại cái gọi là "thành phố Tam Sa." Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mới đây nhất, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối quyết định sai trái và phi pháp của phía Trung Quốc khi thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa," làm tổn hại quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Filip Nguyễn thực hiện tới 5 pha cứu thua trước Buriram United nhưng anh vẫn không thể bảo toàn tỉ số có lợi cho CAHN ở chung kết lượt đi Shopee Cup vào tối 14/5.
Ngày 14/5, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Nga sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5 tới.
Tối 14/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CLB Công an Hà Nội (CAHN) vừa chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ sau sự cố đáng tiếc về vé trong trận chung kết lượt đi Shopee Cup với Buriram United tối 14/5/2025 tại sân Hàng Đẫy.
CAHN hòa 2-2 trước Buriram United ở chung kết lượt đi của Shopee Cup mùa này. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước, đại diện của V-League vẫn không thể có được chiến thắng.
Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh – điểm du lịch tâm linh bậc nhất Đông Nam Bộ hiện đang thu hút đông đảo Phật tử và du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng không khí linh thiêng.
Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” (Kế hoạch).
Ngày 14/5, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, nhằm thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ dân có khó khăn về đất ở, góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Ruben Amorim, được bổ nhiệm giữa mùa giải, đã đưa MU vào chung kết Europa League với thành tích bất bại. Tuy nhiên, tại Premier League, United đang chìm trong khủng hoảng, có nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong nửa thế kỷ.
Bóng đá luôn cung cấp những hình ảnh ngoạn mục. Hiện tượng bóng đá thú vị nhất của xứ đấu bò mùa trước Girona hiện đang ngụp lặn ở vị trí thứ 15. Truyện cổ tích Leicester xuống hạng lần thứ 2 trong vòng 3 năm. Cũng ở xứ sở sương mù, ai mà tin được rằng 2 đội vào chung kết Europa League MU và Tottenham chia nhau vị trí thứ 16 và 17 tại Premier League.
Rất đông cổ động viên đã không thể vào sân Hàng Đẫy để xem trận CAHN vs Buriram United trong khuôn khổ chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á (Shopee Cup) 2025
"Tôi không có quá nhiều áp lực khi viết một điều gì đó, không mưu cầu để trở thành điều gì lớn lao hoặc nổi tiếng, nhưng văn chương là một điểm tựa để tôi kể chuyện người, kể chuyện mình, gửi gắm ước muốn nào đó..." - Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ.
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và dự Lễ ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 14/5, tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình, tiếp thu một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
XSBTH 15/5: Phát hành bởi công ty xổ số kiến thiết Bình Thuận quay thưởng vào lúc 16h10 ngày thứ Năm hàng tuần. Trực tiếp kết quả XSMN cập nhật nhanh nhất trên Thethaovanhoa.vn.