(TT&VH) - Khẩu chiến đã bắt đầu. Nửa đỏ Manchester, mà cụ thể là HLV Alex Ferguson, nói rằng "ai đó" đang tiêu tiền theo kiểu tự sát. Nửa xanh Manchester, dẫn đầu là HLV Roberto Mancini, khẳng định họ không hề điên.
Nguyên văn lời chỉ trích của Sir Alex: "Trong hai hoặc ba năm qua, chúng ta đã chứng kiến những ông chủ giàu có nhảy vào bóng đá và sau đó tiêu tiền theo kiểu kamikaze (tự sát)". Cả thế giới thừa hiểu Sir Alex nhắm vào ai. Mancini, sau khi hoàn thành chữ ký thứ 6 là James Milner từ Aston Villa và nâng tổng số tiền chi ra ở mùa Hè này lên con số 128 triệu bảng, lập tức đăng đàn đáp trả: "Chúng tôi không điên. Chi tiền để mua cầu thủ giỏi là chuyện bình thường. Đây là thị trường chuyển nhượng. Các CLB khác đã chi rất nhiều tiền trong quá khứ. Ý tôi không phải là 15 năm qua mà vài năm trở lại đây. Tôi tôn trọng ý kiến của ông ta (Ferguson). Nhưng tôi nhắc lại rằng, United, như City, đã chi rất nhiều tiền trong quá khứ".
Man City của Mancini đang điên? - Ảnh Getty
Mancini không hề sai khi cho rằng Manchester United đã chi ra rất nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng. Trong tốp 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử Premier League, M.U góp đến 4 đại diện (Berbatov - 30,75 triệu bảng, Ferdinand - 29,1 triệu, Juan Veron - 28 triệu, và Wayne Rooney - 28 triệu); ngang bằng với Man City (Robinho - 32,5 triệu, Tevez, Adebayor và Milner - cùng 25 triệu). Nếu xét về tổng số tiền đã chi ra, Man City của Sheikh Mansour (300 triệu bảng) vẫn chưa bằng Chelsea của Roman Abramovich (500 triệu bảng).
Nhưng cách tiêu tiền của Man City đúng là... điên thật. Hôm qua, HLV Mancini thông báo rằng sau Bellamy, những ngôi sao khác là Robinho, Shay Given và Roque Santa Cruz được phép rời City of Manchester. Robinho là bản hợp đồng kỷ lục của Premier League, chỉ đá cho Man City một mùa rưỡi, nửa mùa trước trở về Santos theo hợp đồng cho mượn và giờ phải ra đi. Shay Given gia nhập Man City hồi đầu năm 2009 với giá 6 triệu bảng và mùa trước còn mang băng đội phó. Man City từng mất 1 năm để theo đuổi Santa Cruz và số tiền phải trả cho Blackburn mùa Hè năm ngoái lên đến 17,5 triệu bảng. Tiền đạo người Paraguay ấy chỉ mới đá chính 6 trận cho Man City ở Premier League. Sẽ chẳng có gì lạ nếu những Yaya Toure, Silva, Jerome Boateng, Kolarov, Balotelli và Milner được thông báo phải tìm CLB mới vào mùa Hè sang năm. Không lọt vào tốp 4, họ sẽ mua để "phục thù". Lọt vào tốp 4, họ sẽ mua để chinh phục Premier League. Chinh phục xong Premier League, họ tiếp tục mua để bước lên đỉnh cao Champions League.
Man City còn điên rồ ở chi phí tiền lương. Một chuyên gia dự bị ở Barca như Yaya Toure cũng hưởng mức lương kỷ lục thế giới (hơn 200 nghìn bảng/tuần). Trong đội hình chính, trừ thủ thành Joe Hart, không cầu thủ nào nhận lương dưới 100 nghìn bảng/tuần. Trong khi đó ở M.U, ngôi sao sáng giá nhất là Wayne Rooney chỉ nhận mức lương 90 nghìn bảng/tuần/
Man City có lẽ chỉ ngừng mua và trả lương khủng khi giới chủ Ả rập chán tiêu tiền hoặc rút khỏi đội bóng. Trong trường hợp họ bỏ đi, thì Man City mới có thể rơi vào tình trạng tự sát, như những gì xảy ra ở Portsmouth. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai (dù gần hay xa). Còn hiện tại, ông chủ có tiền và thích tiêu tiền thì Mancini (hoặc bất kỳ HLV Man City nào) cứ mua.
Man City tiêu tiền như thế nào, dù tự sát hay điên rồ, là chuyện riêng của họ. Sir Alex tất nhiên hiểu rõ nguyên tắc ấy. Ông chẳng phải kiểu "ghen ăn tức ở". Mục đích của ông có lẽ là chủ định đưa Mancini vào cuộc khẩu chiến, vốn là sở trường của Sir Alex. Mùa trước, ông từng thành công với chiến thuật này. Khi Man City đang thăng hoa, ông đăng đàn nói rằng "họ là những người hàng xóm ồn ào". Man City thua ở Old Trafford ngay sau ấy và không còn "ồn ào" nữa. Trong mùa này, khi Man City gặp rối loạn, kiểu gì giới truyền thông cũng nhai đi nhại lại từ kamikaze.
Có lẽ, Mancini nên học đồng hương Carlo Ancelotti. Khi vừa đặt chân đến Chelsea, Ancelotti nói luôn ông không thích và không tham gia bất kỳ cuộc khẩu chiến nào. Mùa đầu tiên trên đất Anh, Ancelotti đã giúp Chelsea đoạt Cú đúp!
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.
Chỉ mất 3 trận đấu để Joao Pedro có danh hiệu đầu tiên cùng đội bóng mới Chelsea ngay sau khi chuyển đến từ Brighton với mức phí 60 triệu bảng. Nhưng anh thực sự đã trải qua chặng đường đầy khó khăn để có được ngày hôm nay.
Ngày 21/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, theo dự báo, bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường với phạm vi ảnh hưởng rộng, gây mưa lớn ở nhiều địa phương.
Ngày 21/7, tại Lào Cai và Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), ngày 21/7, Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và ứng phó với cơn bão tại các cơ quan, đơn vị.
Ngay trong buổi tập đầu tiên tại đội bóng mới Napoli, Kevin De Bruyne đã được trao chiếc áo tập mang số 10. Đây là một “chiêu trò” truyền thông đầy lợi hại, một thông điệp ngầm mà nhà vô địch Italy gửi đi: Họ đã có một vị vua mới, và gánh nặng kỳ vọng dành cho anh cũng sẽ lớn tương ứng.
Bộ phim Superman của đạo diễn James Gunn tiếp tục làm đã làm mưa làm gió khắp các phòng vé trong tuần qua, theo đó không chỉ giữ vững ngôi vương Bắc Mỹ mà còn chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu toàn cầu. Đây là một cú hích ngoạn mục, khẳng định vị thế của "bom tấn" siêu anh hùng này.
Man United của Sir Jim Ratcliffe đang nỗ lực tái thiết để lấy lại vị thế hàng đầu trong bóng đá Anh. Việc chiêu mộ Bryan Mbeumo từ Brentford với giá 65 triệu bảng là một bước đi chiến lược, thể hiện tham vọng xây dựng một hàng công sắc bén và đa năng.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (20h00, 22/7) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Campuchia thuộc giải U23 Đông Nam Á 2025.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trưa mai 22/7, khoảng 9 đến 15h bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta, trọng tâm là Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa.
Tin nóng thể thao tối 21/7: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 4 sự thay đổi nhân sự, Bayern Munich dồn sức mua Luis Diaz, Jannik Sinner có tuần thứ 59 trên ngôi số một ATP,...
Chấn thương của Đình Bắc sau trận thắng U23 Lào 3-0 mang đến mối lo lớn cho HLV Kim Sang Sik. Tuy nhiên, U23 Việt Nam có thể tìm thấy một "ngòi nổ" mang tên tiền vệ Việt kiều Viktor Lê.