(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/7, Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 10 chuyến xe đưa 204 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến thành phố Cần Thơ để tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 của các trường ở khu vực Cần Thơ. Cùng đi với các em còn có 150 phụ huynh.
Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các thí sinh đều được miễn phí. Ban tổ chức đã liên hệ và nhận được sự phối hợp tích cực của Hội Phật giáo thành phố Cần Thơ trong việc sắp xếp, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh tại 10 chùa và nhà các Phật tử. Tùy theo địa điểm thi, Hội Phật giáo thành phố Cần Thơ bố trí chỗ ở để tiện việc đưa đón các thí sinh. Kết thúc kỳ thi, thí sinh cũng được xe đón về thành phố Bạc Liêu.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liểu tổ chức tiếp sức mùa thi.
Theo Tỉnh đoàn Hải Dương, hiện đã có 13.480 chỗ ở giá rẻ (từ 50.000-100.000 đồng/ngày), 3.370 chỗ ở miễn phí bao gồm phòng ký túc xá, chỗ ở trong dân được các sinh viên tình nguyện tìm kiếm, lập danh sách và sẵn sàng giới thiệu cho thí sinh, người nhà trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm nay.
Các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi đại học 2014
Chiều 30/6, Ký túc xá Đại học Hải Dương đã hoàn tất việc dọn vệ sinh các phòng ở để đảm bảo không gian thoáng, sạch đón thí sinh và người nhà. Ông Đinh Văn Tuấn, Trưởng Ban Quản lý ký túc xá Đại học Hải Dương khẳng định: Thí sinh và phụ huynh được đón tiếp niềm nở, chu đáo. Điều kiện ăn ở đảm bảo an ninh, thoải mái với căng tin ngay trong khuôn viên. Mỗi phòng ở có 8 giường được trang bị đầy đủ quạt, nước máy, điện thắp sáng.
Thí sinh Nguyễn Văn Tuấn (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) dự thi khối A Đại học Hải Dương đã đến ký túc xá của trường từ chiều 29/6 và nhanh chóng được sắp xếp chỗ ở miễn phí. Ngay sau khi được bố trí chỗ nghỉ, Tuấn đã gọi về cho bố mẹ yên tâm và bây giờ em có thể thoải mái tiếp tục xem lại bài vở trước khi thi.
Anh Mai Quốc An, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Dương thông tin: Mùa thi này, trường cung cấp khoảng 500 chỗ ở miễn phí tại hai khu ký túc xá. So với mùa tuyển sinh năm ngoái, năm nay số chỗ ở miễn phí của trường trong khu ký túc xá tăng gần 300 chỗ. Năm ngoái chỉ có 13 phòng ký túc xá phục vụ miễn phí thì năm nay có 49 phòng được sử dụng.
Ngoài việc hỗ trợ về chỗ ở, có một số nơi, trường còn hỗ trợ thí sinh đi lại và hỗ trợ điểm nghỉ cho người nhà chờ đưa đón thí sinh. Năm nay, lần đầu tiên Đại học Hải Dương bố trí 4 xe ô tô loại 24 chỗ ngồi đưa đón thí sinh từ ký túc xá đến địa điểm thi. Đồng thời, thí sinh và người nhà cũng được hỗ trợ bữa ăn. Trường căng bạt bên ngoài khu vực thi để phục vụ cho người nhà thí sinh nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi.
Để góp phần đảm bảo cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh, năm nay Tỉnh đoàn Hải Dương triển khai 45 đội tình nguyện với 680 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và thanh niên các huyện, thị xã, thành phố tham gia tiếp sức mùa thi. 135 bàn tư vấn đã sẵn sàng tại ngã ba đường lớn, bến xe, nhà ga, các tuyến đường trung tâm để kịp thời hỗ trợ thí sinh và người nhà. 10.000 bản đồ cũng được tình nguyện viên phát cho thí sinh và người nhà hướng dẫn địa điểm thi.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 2/09 với sự tham gia của khoảng 30.000 người (không bao gồm lực lượng diễu binh, diễu hành) và các khối lực lượng vũ trang, quần chúng.
Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, trong hai ngày 31/8 và 1/9, 126 xã, phường của Thủ đô đã “tăng tốc” triển khai trao quà Tết Độc lập. Hiện, đã có một số địa phương thực hiện chi trả cho gần 100% hộ dân trên địa bàn.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), chiều 1/9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.