Tổng thống Donald Trump công bố đề cử Giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Hải quân

29/02/2020 07:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử Nghị sĩ đảng Cộng hòa John Ratcliffe làm Giám đốc tình báo quốc gia.

Tổng thống Trump đề cử thứ trưởng ngoại giao làm đại sứ mới của Mỹ tại Nga

Tổng thống Trump đề cử thứ trưởng ngoại giao làm đại sứ mới của Mỹ tại Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề cử Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga thay ông John Huntsman. Việc bổ nhiệm cần phải được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Theo PV TTXVN tại Mỹ, đây là lần thứ hai Tổng thống Trump đề cử ông Ratcliffe vào vị trí trên thay cho người tiền nhiệm Dan Coats.

Lần đầu tiên Tổng thống Trump thông báo đề cử trên vào cuối tháng 7/2019, tuy nhiên  ngày 2/8, ông tuyên bố Hạ nghị sỹ John Ratcliffe không còn là ứng viên cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia khi cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với Hạ nghị sỹ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình. Chính vì thế, Hạ nghị sỹ bang Texas "đã quyết định sẽ ở lại Quốc hội."

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 10/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là thông báo chính thức công khai đầu tiên về đề cử cho vị trí này kể từ khi Tổng thống Trump đăng trên Twitter vào tháng 11/2019, trong đó cho biết ông sẽ cử ông Braithwaite lãnh đạo Hải quân sau khi sa thải Bộ trưởng Hải quan Richard Spencer vì vụ xử lý trung sĩ Edward Gallagher.

Trong thông báo, Nhà Trắng cho biết Ông Braithwaite là một cựu chiến binh xuất sắc với 27 năm kinh nghiệm trong Hải quân và Cục Dự trữ Hải quân Mỹ.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm