Tòa án Đan Mạch buộc tội 2 đối tượng liên quan vụ xả súng ở Copenhagen

16/02/2015 22:39 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một tòa án ở Đan Mạch ngày 16/2 đã buộc tội hai người đàn ông tiếp tay cho thủ phạm gây ra hai vụ xả súng kinh hoàng tối 14/2 tại thủ đô Copenhagen, làm 2 người chết và 5 cảnh sát bị thương.

Trước đó 1 ngày, cảnh sát Đan Mạch đã bắt giữ hai đối tượng nói trên, song không cung cấp danh tính của họ vì những lý do pháp lý.

Sau khi ra hầu tòa vào sáng 16/2, hai người đàn ông này đã chính thức bị buộc tội trợ giúp và tiếp tay cho hung thủ hai vụ xả súng ở trung tâm văn hóa Krudttonden và giáo đường Do Thái ở Krystalgade thuộc trung tâm thủ đô Copenhagen.


Người dân Paris biểu tình phản đối vụ xả súng tại Copenhagen bên ngoài Đại sứ quán Đan Mạch tại Pháp. Ảnh: AFP

Luật sư bào chữa cho hai đối tượng, ông Michael Juul Eriksen xác nhận tuy không bị buộc tội khủng bố, song hai đối tượng này bị khép vào tội tẩu tán vũ khí và tìm nơi ẩn náu cho hung thủ.

Cùng ngày, báo chí Đan Mạch đã công bố thủ phạm hai vụ xả súng chính là Omar Abdel Hamid El-Hussein, 22 tuổi, người Đan Mạch. Tên này đã bị cảnh sát tiêu diệt khi hắn nổ súng chống trả lực lượng đặc nhiệm.

Vụ tấn công trên đã khiến Đan Mạch phải đặt an ninh trong tình trạng báo động cao, và một số quốc gia châu Âu hết sức quan ngại về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công trong nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm