Kênh truyền hình vệ tinh Press TV ngày 26/12 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Ahmad Vahidi, khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo này có thừa khả năng phát triển máy bay không người lái để đương đầu với bất kỳ cuộc chiến tranh tiềm tàng nào.
Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Ahmad Vahidi. (Nguồn: AP)
Theo tướng Vahidi, Iran có năng lực lớn trong tất cả các lĩnh vực quốc phòng, cụ thể như sử dụng các máy bay do thám không người lái, vô hiệu hóa các máy bay dạng này của đối phương, luôn sẵn sàng các biện pháp đối phó với loại hình chiến tranh điện tử và du kích.
Quan chức lãnh đạo Bộ Quốc phòng Iran cho biết nước này có thể phát triển và duy trì những thành quả có được ngay cả "trong những điều kiện khó khăn nhất và thậm chí là các lệnh trừng phạt toàn diện."
Hồi đầu tháng này, truyền thông Iran loan tin quân đội nước này đã bắn hạ máy bay do thám RQ-170 của Mỹ ở khu vực phía Đông nước này sau khi phát hiện chiếc máy bay này xâm nhập biên giới phía Đông.
Tiếp đó, truyền hình nhà nước Iran đã phát đi những hình ảnh về chiếc máy bay không người lái này trong tình trạng còn khá nguyên vẹn.
Iran thúc giục Liên hợp quốc lên án hành động vi phạm không phận của máy bay do thám Mỹ, đồng thời tuyên bố Tehran sẽ tìm kiếm "những giải pháp rõ ràng và hiệu quả" nhằm chấm dứt những hành động mà nước này cho là "nguy hiểm và phi pháp."
Phương Tây luôn cho rằng chương trình hạt nhân của Iran là nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân trong khi Tehran khẳng định chương trình này là vì những mục đích "dân sự".
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Tọa đàm bàn tròn Doanh nghiệp Việt Nam – Kazakhstan. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Kazakhstan trong thời gian tới.
Redmi A5 ghi điểm với thiết kế hiện đại, camera kép AI sắc nét, pin dồi dào và mức giá dễ tiếp cận, đáp ứng tốt nhu cầu từ làm việc đến giải trí cho mọi lứa tuổi.
Trương Trần Anh Duy ra mắt MV “Việt Nam khát vọng vươn mình” – dấu ấn khép lại hành trình EP “Ngân nga” đầy cảm xúc, tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam qua âm nhạc.
Hòa chung không khí thiêng liêng của mùa Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 (Đại lễ Vesak 2025), diễn ra từ ngày 6 đến 8/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp du lịch - lữ hành trên địa bàn Thành phố ra mắt chuỗi hành trình tâm linh đặc biệt dành cho du khách trong và ngoài nước.
Chiều 5/5/2025, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và Nghị quyết của Quốc hội về việc thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Ngày 5/5, một phái đoàn khảo cổ quốc tế và Libya đã công bố phát hiện dấu tích của một ngọn hải đăng cổ đại trên bờ biển của thành phố Tobruk, miền Đông nước này. Phát hiện này có thể vẽ lại bản đồ các cảng cổ ở Địa Trung Hải và góp phần nâng cao hiểu biết lịch sử về vai trò hàng hải và văn hóa của Libya trong các nền văn minh cổ đại.
Được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, thác Tà Puồng (hay còn gọi là Trăng Tà Puồng) ở xã miền núi Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có 2 thác nước lớn cao trên 35m, dưới chân thác là hồ nước sâu, trong xanh mát lạnh.
Thủ tướng Chính phủ chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hình thành sau sắp xếp. Đây là đề xuất trong dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 vừa được công bố lấy ý kiến nhân dân.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 6/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Tại lễ trao giải Nghệ thuật Baeksang lần thứ 61 tổ chức tại COEX Hall D, Gangnam, Seoul vào tối 5/5, nhà biên kịch bí ẩn Im Sang Chun đã xuất sắc giành giải Kịch bản xuất sắc nhất mảng truyền hình với bộ phim cảm động Khi cuộc đời cho bạn quả quýt (When Life Gives You Tangerines) - một tác phẩm đình đám trên Netflix.
Từ ngày 2 - 7/5, thành phố Aswan bên bờ sông Nile của Ai Cập trở nên sôi động hơn với Liên hoan phim quốc tế dành cho phụ nữ (AIWFF 2025) lần thứ 9. Sự kiện này tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Với màn hóa thân thuyết phục vào vai thám tử Kiên, diễn viên Quốc Huy đang là cái tên "gây sốt" tại các rạp chiếu. Thành công của Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu không chỉ khẳng định sức hút của nhân vật mà còn chứng minh tài năng và sự nỗ lực không ngừng của nam diễn viên trên hành trình gần hai thập kỷ cống hiến cho nghệ thuật.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg (ngày 5/5/2025) về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các dự án, công trình quy mô lớn và chuẩn bị tổ chức triển lãm các thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Phát biểu tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025, Chủ tịch nước đề nghị, cần đưa tâm từ bi vào chính sách, mang trí tuệ vào định hướng phát triển, đề cao tinh thần Vô ngã - Vị tha, tức là làm việc gì cũng không vì bản thân mình mà luôn nghĩ đến lợi ích của đại chúng.