YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

Thứ Năm, 16/06/2022 14:30 GMT+7

Ngày 15/6, YouTube thông báo hơn 1,5 tỷ người đã xem các video clip ngắn (YouTube Shorts) của nền tảng này hằng tháng, qua đó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chia sẻ video ngắn TikTok gây sốt trên toàn cầu lâu nay.
YouTube xóa hơn 1 triệu video chứa thông tin sai về dịch Covid-19

YouTube xóa hơn 1 triệu video chứa thông tin sai về dịch Covid-19

Ngày 25/8, YouTube cho biết kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trang mạng chia sẻ video này đã xóa hơn 1 triệu video chứa "thông tin sai nguy hiểm" về dịch bệnh này.
Cả YouTube thuộc sở hữu của công ty Alphabet và Meta - công ty mẹ của Facebook- đều đã bổ sung tính năng chia sẻ video ngắn vào dịch vụ, sau khi TikTok trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút 1 tỷ người dùng vào cuối năm ngoái. YouTube Shorts đã hoạt động được gần hai năm, cho phép chia sẻ những video có độ dài không quá 60 giây trên nền tảng này.  
Giám đốc sản xuất của YouTube Neal Mohan cho biết YouTube Shorts đang ngày càng trở nên phổ biến với hơn 1,5 tỷ người đăng nhập sử dụng mỗi tháng, đồng thời khẳng định sản phẩm này sẽ tiếp tục là một phần  trong trải nghiệm thú vị về YouTube.
Chú thích ảnh
Biểu tượng YouTube trên một màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN
Năm ngoái, YouTube đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD nhằm trao thưởng cho những người sáng tạo những video clip có nội dung hấp dẫn người xem.  
Theo Phó Chủ tịch YouTube tại Mỹ, bà Tara Walpert Levy, các nhà sáng tạo nội dung đang được hưởng lợi từ cách tiếp cận đa nền tảng như video ngắn, phát sóng trực tiếp (live streaming) của YouTube. Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả tích cực, khi các kênh đăng ký có thể chia sẻ cả nội dung ngắn và dài với lượng người xem và đăng ký theo dõi tăng lên so với việc chỉ tập trung vào một định dạng.
Trước đó, TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), đã bắt đầu cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn, với độ dài tối đa tăng từ 3 phút lên 10 phút. YouTube, Meta và TikTok đang cạnh tranh để trở thành nền tảng trực tuyến được ưa thích với nguồn thu từ dịch vụ đăng ký sử dụng và việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo.
Đặng Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM