Xưởng đóng tàu Hải quân Mỹ liên tục nhận đe dọa bí ẩn

Thứ Tư, 06/06/2018 16:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong vòng 2 tuần qua, xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk tại bang Virginia (Mỹ) đã nhận được nhiều thông điệp đe dọa xuất hiện một cách đầy bí ẩn.
Hãng Sputnik (Nga) đưa tin hiện chưa rõ hình thức của thông điệp đe dọa này là thư giấy, tin nhắn hay chữ viết lên tường... Thông tin duy nhất được xác nhận là chúng thường xuất hiện tại các phòng vệ sinh của xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk.
Chú thích ảnh
Một tàu sân bay được sửa chữa tại xường đóng tàu Hải quân Norfolk. Ảnh: USNI News
Ngày 1/6, đại diện của xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk cho biết nội dung của thông điệp là đe dọa đánh bom với lần xuất hiện đầu tiên trong ngày 22/5. Bốn ngày sau đó, thông điệp đe dọa thứ hai xuất hiện.
Cơ quan điều tra hình sự Hải quân Mỹ đã đề nghị mức thưởng 2.500 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về thủ phạm đã tạo ra thông điệp đe dọa này.
Trong tháng 3 vừa qua, Hạ sĩ Allante Martanaze Arrington đã nhận bản án 15 tháng tù do đe dọa đánh bom trong tháng 8/2017 tại căn cứ Hải quân Norfolk - cơ sở nằm gần xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk và một cơ sở quân sự khác ở Virginia Beach.
Xưởng đóng tàu Hải quân Norfolk tại Portsmouth, bang Virginia, là một trong những xưởng đóng tàu lớn nhất trên thế giới chuyên về sửa chữa, đại tu các tàu hiện đại và tàu ngầm. Đây còn là cơ sở công nghiệp lớn nhất, lâu đời nhất thuộc Hải quân Mỹ.
Hải quân Mỹ khoe súng điện từ phóng tên lửa nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh

Hải quân Mỹ khoe súng điện từ phóng tên lửa nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh

Quân đội Mỹ mới đây đã thử nghiệm loại súng điện từ mới có khả năng nhả tên lửa nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh và xuyên thủng bê tông ở khoảng cách hơn 160km.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*