Chiếc ôtô Mercedes E240 cháy trên cầu Chương Dương ngày 16-2 là xe mang biển kiểm soát giả. Đó là khẳng định của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội sau khi tra cứu hồ sơ của biển số xe này.
Chiếc Mercedes E240 bị cháy trên cầu Chương Dương ngày 16-2 mang biển số 30V-8088.
Xe mang biển 30V - 8088 thật (ảnh chụp ngày 17 -1) khi xe đăng kiểm tại Phú Thọ
Ngày 16-2, ôtô Mercedes E240 mang biển số 30V-8088 đang chạy trên cầu Chương Dương thì xảy ra cháy. Hình ảnh chiếc xe trong đám cháy và sau khi dập tắt đã được đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng.
Các hình ảnh được chụp từ vụ cháy cho thấy chiếc Mercedes E240 mang biển số 30V-8088. Người lái chiếc xe này được xác định là Nguyễn Anh Tuấn (sinh ngày 27-6-1976, quê Phú Thọ, thường trú tại tổ 37 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, lái xe cho biết chiếc xe này thuộc sở hữu của mình.
Ngay sau đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đặt nghi vấn chiếc xe này mang biển số giả. Theo ông Nguyễn Hữu Trí - phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, biển số 30V-8088 cũng được sử dụng cho một chiếc xe khác chiếc xe bị cháy.
Theo dữ liệu quản lý tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và hồ sơ kiểm định cùng ảnh của xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 17-1-2012 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Phú Thọ (mã số 1901V), ôtô mang biển số 30V-8088 là xe con mang nhãn hiệu Toyota Corona sản xuất năm 1993 do ông Nguyễn Xuân Thắng (8/291/45 Khương Trung, Hà Nội) là chủ sở hữu.
Chiều 24-2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội đã tra cứu hồ sơ quản lý phương tiện và xác nhận biển số 30V-8088 được cấp cho xe Toyota, 4 chỗ sản xuất năm 1993 của ông Nguyễn Xuân Thắng trú tại 8/291/45 Khương Trung, Hà Nội. Chiếc Toyota này đăng ký lần đầu ngày 21-11-1996 với biển số 29 LD-0350. Sau đó chiếc xe được đăng ký lại ngày 29-12-2009 với biển số 30V-8088. Như vậy, chiếc xe Mercedes E240 bị cháy trên cầu Chương Dương là xe mang biển số giả.
Theo lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội, việc xử lý vụ cháy thuộc thẩm quyền của cơ quan cảnh sát PCCC nên đơn vị không nắm được vụ việc. Tuy nhiên, đại tá Tô Xuân Thiều, phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết cảnh sát PCCC chỉ xử lý chữa cháy, còn việc xác định nguyên nhân cháy, điều tra các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 16-2, sau khi chiếc xe Mercedes E240 bị cháy, chủ xe đã gọi lực lượng cứu hộ tư nhân đưa xe về để sửa chữa, cơ quan công an địa phương cũng không thụ lý điều tra về nguyên nhân vụ cháy. Do đó không phát hiện được chiếc xe trên mang biển kiểm soát giả.
Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
SLNA đã thoát khỏi vùng nguy hiểm sau trận thắng với tỷ số sát nút 1-0 ngay trên sân của "người anh em" Hà Tĩnh, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn mắc kẹt, dù cũng vượt qua "người nhà" Quảng Nam ở trận derby xứ Quảng tại vòng 22 V-League 2024/2025.
Sáng 18/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân.
Tin chuyển nhượng ngày 19/5: Arsenal liên hệ tiền đạo Brazil giá 84 triệu bảng; Manchester United ra giá 54 triệu bảng cho tiền đạo Brentford; Tottenham nhắm HLV Ajax thay Postecoglou.
Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca vĩ đại về sự hy sinh, tận hiến cho độc lập dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của Nhân dân. Người không chỉ làm nên lịch sử mà còn để lại di sản tinh thần vô giá cho dân tộc Việt Nam.
Dù ra sân với đội hình mạnh nhất với những ngôi sao như Lionel Messi, Luis Suarez, Sergio Busquets, Jordi Alba,... Inter Miami vẫn gây thất vọng tràn trề khi thua Orlando City tới 0-3 ngay trên sân nhà.
Việc đạt được các chứng nhận quốc tế từ các tập đoàn đa quốc gia mang lại nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp điện tử Việt Nam, giúp nâng cao uy tín, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường xuất khẩu và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
6 giờ tập với cường độ cao mỗi ngày. Bên cạnh đó là các bài tập thể lực, cũng như các bài tập với cầu kéo dài 1-2 tiếng đồng hồ. Đó chỉ là một phần nhỏ trong bí quyết thành công của đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam những năm gần đây.
VĐV Yuki Ishikawa cùng CLB Perugia giành chức vô địch Champions League châu Âu, trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên đạt được kỳ tích này khi đóng góp 20 điểm.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 19/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về: Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku; Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Chỉ ít giờ sau khi đặt chân đến Vũ Hán (Trung Quốc), CLB nữ TP.HCM đã có buổi tập luyện đầu tiên, chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận bán kết Cúp C1 châu Á gặp đội chủ nhà Wuhan Jiangda vào ngày 21/5.
Tối 18/5, tại thành phố Tuyên Quang, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu với chủ đề “Những đóa sen hồng”, với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Một nghiên cứu di truyền học quốc tế do các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) dẫn đầu đã tiết lộ rằng người châu Á cổ đại đã thực hiện cuộc di cư tiền sử dài nhất trong lịch sử loài người.
Cuộc đua tránh vé xuống hạng và suất đá play-off V-League 2024/25 đang trở nên căng thẳng sau vòng 23. Từ vị trí thứ 10 của CLB TP.HCM (25 điểm) đến đội cuối bảng SHB Đà Nẵng (20 điểm) chỉ cách nhau 5 điểm.