Vượt qua các bài kiểm tra, siêu xe mới chở Tổng thống Nga Putin đã sẵn sàng

Thứ Năm, 19/04/2018 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga đã vô cùng hào hứng khi mẫu ô tô mới được dự kiến dành riêng cho Tổng thống vượt qua các bài kiểm tra va chạm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong thời gian tới.
Từ năm 2012, Nga đã thực hiện dự án có tên Kortezh nhằm phát triển các mẫu xe chuyên chở các quan chức cấp cao. Kênh RT (Nga) khẳng định dự án Kortezh là cơ hội để Moskva chứng minh khả năng tự thiết kế và sản xuất phương tiện di chuyển bảo đảm an toàn, đáng tin cậy.
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov khẳng định những chiếc xe dành cho các quan chức Nga dự kiến sẵn sàng đi vào hoạt động chính thức vào cuối năm 2018 này.
Chú thích ảnh
Các mẫu xe trong dự án Kortezh. Ảnh: RT
Mẫu xe mới đã đạt kết quả khả quan trong các bài kiểm tra về va chạm. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Manturov cũng thừa nhận ông không chắc chắn rằng Tổng thống Vladimir Putin có thời gian để thị sát chiếc xe mới hay không.
Bộ trưởng Manturov cũng chưa chắc chắn về khả năng chiếc xe mới này được trưng dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức sắp tới của Tổng thống Putin vào tháng 5.
Các nhà lãnh đạo Liên Xô thường sử dụng xe ô tô sản xuất trong nước như chiếc ZIL-41047. Nhưng từ năm 1991, Điện Kremlin đã chuyển sang “xế hộp” Đức để phục vụ các quan chức cấp cao. Do vậy dự án Kortezh được thực hiện nhằm thay thế những xe nhập khẩu bằng chính ô tô do Nga sản xuất để phục vụ quan chức cấp cao.
Tổng thống Putin từng từ chối làm quan, muốn lái taxi nuôi gia đình

Tổng thống Putin từng từ chối làm quan, muốn lái taxi nuôi gia đình

Sau khi "người thầy" Anatoly Sobchak bị thất sủng, ông Putin đã từng từ chối một lời mời công việc trong chính quyền St. Petersburg. Thậm chí ông còn cân nhắc làm nghề lái xe taxi để kiếm thêm thu nhập.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*