Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo khiến 3 người chết, 19 người bị thương: Xe không có tín hiệu giám sát hành trình

Chủ Nhật, 17/06/2018 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/6, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum.
Ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác cứu hộ, cứu nạn của tỉnh Kon Tum trong vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Lò Xo làm 3 người chết và 19 người bị thương; đánh giá cao việc cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum bố trí lực lượng trực tại đèo Lò Xo và tham gia cứu hộ, cứu nạn rất hiệu quả.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)
Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đã chuyển lời của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan điều tra của Công an tỉnh Kon Tum và Công an huyện Đăk Glei khẩn trương xác minh nguyên nhân và đặc biệt là phải có câu trả lời chính thức nguyên nhân tai nạn.
Ông Khuất Việt Hùng đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Việt Hưng ở huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương) theo đúng quy định khi để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
"Thông tin sơ bộ ban đầu, xe không có dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trong 3 ngày, như vậy doanh nghiệp không kiểm tra. Khi xe không đủ điều kiện, không có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị không có tín hiệu là xe không đủ điều kiện kinh doanh vận tải, tham gia giao thông. Chủ phương tiện phải có trách nhiệm. Đối với lái xe, nếu điều kiện sức khỏe tốt cũng phải tạm giữ để có thông tin đầy đủ từ lái xe,” ông Khuất Việt Hùng đề nghị.
Trước đó, ngay khi tới Kon Tum, ông Khuất Việt Hùng cũng đến thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng cho các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Theo dự kiến, ngày mai đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải sẽ khảo sát toàn tuyến đèo Lò Xo.
Trước đó vào lúc 2 giờ 15 ngày 16/6, xe ôtô biển kiểm soát 34B 002.69 của nhà xe Đức Chính chạy từ Hải Dương đi Bình Phước khi đến Km 1430+700 đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum thì tự lao vào lan can bảo vệ đường trước khi rơi vực sâu.
Vụ tai nạn đã làm 3 người chết, 19 người khác bị thương.
Liên quan đến vụ việc, đến chiều 16/6, thi thể 3 nạn nhân tử nạn đã được người nhà đưa về an táng tại quê nhà.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*