BV Da Liễu TW nơi tiếp nhận nhiều bé trai có hiện tượng viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Ảnh: TL

Vụ nhiều bé trai bị viêm nhiễm sùi mào gà tại phòng khám tư: Sở Y tế Hưng Yên nói gì?

Thứ Hai, 17/07/2017 22:17 GMT+7

Chiều 17/7, ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết: về vụ việc nhiều bé trai bị lây nhiễm sùi mào gà sau khi điều trị cắt da bao quy đầu tại phòng khám tư nhân ở Khoái Châu, Sở đã thành lập Đoàn thanh tra về cơ sở kiểm tra, xác minh vụ việc. 
Tại buổi làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu và Trạm Y tế xã Dạ Trạch ngày 17/7, Đoàn kiểm tra bước đầu xác định phòng khám nơi có nhiều trẻ em đã đến điều trị hẹp bao quy đầu đặt tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch. Cơ sở này do y sĩ tên Hiền làm chủ đã hành nghề chui, chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Trước đó, năm 2016, Đoàn cũng đã kiểm tra nơi đây chỉ có 1 quầy thuốc; trong danh mục các cơ sở tư nhân được Sở Y tế Hưng Yên cấp phép, chưa có tên phòng khám này.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu Trạm Y tế đưa thông báo mời Phụ trách Phòng khám đến Sở Y tế Hưng Yên làm việc vào chiều 18/7. Được biết, y sĩ Hiền phụ trách phòng khám là cán bộ công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở (Văn Giang) hiện đang được điều động tăng cường lên Trung tâm Y tế huyện Văn Giang.
Bộ Y tế yêu cầu xác minh tin 'nhiều bé trai viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu'

Bộ Y tế yêu cầu xác minh tin 'nhiều bé trai viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu'

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin nhiều bé trai bị viêm nhiễm sau điều trị tại một phòng khám tư ở Hưng Yên.
Ông Bùi Quang Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho hay: Sau khi Đoàn thanh tra làm việc để nắm rõ tình trạng, số lượng trẻ bị mắc bệnh, nguyên nhân cụ thể của vụ việc ; nếu phát hiện cơ sở chữa bệnh này có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời, khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM