Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Tất cả thi thể nạn nhân sẽ được chuyển về St Petersburg, Nga

Chủ Nhật, 01/11/2015 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/10, giới chức thành phố St Petersburg của Nga cho biết toàn bộ thi thể 224 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ chiếc máy bay của Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng. 

Cũng theo giới chức thành phố này, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển khỏi hiện trường và được chở tới các bệnh viện gần khu vực xảy ra thảm họa. Sau khi được tập hợp đẩy đủ, các thi thể này sẽ được chuyển về thành phố St Petersburg trên một chuyến bay đặc biết của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. Hiện các chuyên gia pháp y đã bắt đầu thu thập mẫu ADN của thân nhân các hành khách xấu số. 


Bé 10 tháng tuổi này (trái) và cặp vợ chồng Aleksei Gromov - Tatiana nằm trong số những hành khách không may tử nạn trên chuyến bay Airbus. Ảnh: Daily Mail

Ông Vyacheslav Makarov, người đứng đầu cơ quan lập pháp thành phố St. Petersburg, cho biết ngoài việc tiến hành lấy mẫu ADN của người thân các nạn nhân, các chuyên gia đã đưa ra một số câu hỏi để quá trình nhận dạng có thể diễn ra nhanh nhất. 

Liên quan tới nguyên nhân vụ rơi máy bay, một số nguồn tin cho rằng máy bay gặp nạn nhiều khả năng là do sự cố kỹ thuật, song giới chức hàng không Nga đã nhấn mạnh rằng giờ còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ việc thảm khốc trên. Về phần mình, chính quyền Cairo đã cam kết sẽ cùng với Moskva điều tra theo mọi hướng để tìm ra nguyên nhân chính xác vụ rơi máy bay Nga.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO