Vụ cháy chung cư Thái Lan: Các nạn nhân người Việt bắt đầu xuất viện

Thứ Tư, 04/04/2018 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến sáng 4/4, hai trong tổng số 13 nạn nhân người Việt gặp nạn trong vụ cháy chung cư ở quận Ratchathewi, trung tâm thủ đô Bangkok, được xuất viện và dự kiến trong ngày sẽ có thêm 4-5 người được xác nhận đã hồi phục và sẽ tiếp tục được ra viện.
Hai trường hợp nặng nhất hiện được điều trị tại Bệnh viện Chulalongkorn là Lê Thị Thùy An và Nguyễn Thị Anh. Hai nạn nhân này hiện vẫn phải thở oxy, không thể nói chuyện và mọi cử động đều rất khó khăn.
Lê Thị Thùy An là sinh viên diện sang trao đổi với một trường đại học của Thái Lan trong thời gian ba tháng. Nguyễn Thị Anh là nghiên cứu sinh năm thứ ba, đang trong giai đoạn hoàn thành luận án tiến sỹ của Khoa Điện trường Đại học Chulalongkorn.
Chú thích ảnh
Sơ cứu nạn nhân tại hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: The Nation/TTXVN)
Vụ hỏa hoạn tại chung Ratchtewi có số lượng người thương vong khá lớn với ba người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, được cơ quan hữu quan Thái Lan đánh giá là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, đồng thời thu hút sự quan tâm của dư luận nước sở tại.
Trong số nạn nhân bị thiệt mạng có một người bị nghi là người Việt. Tuy nhiên, theo thông tin của truyền thông Thái Lan sáng 4/4, nạn nhân này hiện đã được xác nhận là người Thái Lan.
Về việc hỗ trợ các nạn nhân Việt Nam, ngay sau khi nắm được thông tin vụ hỏa hoạn, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách bảo hộ công dân và lưu học sinh nhanh chóng xác minh các bệnh viện có nạn nhân người Việt cấp cứu.
Cùng các nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng tới các bệnh viện thăm hỏi, động viên các sinh viên, lao động người Việt đang được chữa trị; đề nghị các bệnh viện ưu tiên cao nhất cho công tác điều trị các nạn nhân.
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng thăm hỏi, động viên các nạn nhân người Việt (Ảnh: Nam Nguyễn/Vietnam+)
Ông Sukrom Cheecharern, Phó Giám đốc Bệnh viện Rajavithi, cùng lãnh đạo các bệnh viện khác đều cam kết huy động mọi nguồn lực cho công tác chữa trị các nạn nhân.
Anh Nguyễn Đăng Hoa Nghiêm, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, cho biết hội đã huy động đông đảo các bạn sinh viên sinh sống gần đó tới hỗ trợ các nạn nhân.
Các em chia nhau túc trực tại các bệnh viện, giúp y bác sỹ xác minh nhân thân của các nạn nhân. Các thầy cô giáo, bạn cùng lớp, cùng trường của các em cũng tới bệnh viện để trợ giúp. Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã kêu gọi và được các sinh viên hưởng ứng sẵn sàng chia sẻ nơi ở cho các sinh viên gặp nạn.
Chủ sở hữu tòa chung cư là công ty Rajtevee Apartment Limited Partnership đã cử đại diện đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân, cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại về người và của, chi phí chữa trị, kể cả trường hợp các nạn nhân có bảo hiểm.
Chính quyền địa phương cũng khẩn trương dựng các khu nhà tạm để các cư dân ở trong thời gian tới. Đại học Chulalongkorn cũng thông báo tiếp nhận các sinh viên gặp nạn về ở tạm trong ký túc xá của trường trong hai tuần.
Tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ cháy chung cư tại Bangkok

Tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ cháy chung cư tại Bangkok

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, vào khoảng 2h30' sáng 3/4, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi