Việt Nam lần thứ hai trúng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Thứ Bảy, 08/06/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 7/6/2019 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Hoa Kỳ, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu Việt Nam làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu ủng hộ cao kỷ lục - 192/193 phiếu.
Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: LHQ bầu chọn ủy viên không thường trực HĐBA

Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: LHQ bầu chọn ủy viên không thường trực HĐBA

Tối 7/6 (theo giờ Việt Nam), khóa họp thứ 73 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu nhằm chọn ra 5 nước vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.
Với 15 thành viên trong đó có 10 thành viên không thường trực, Hội đồng Bảo an là một trong sáu cơ quan chính của Liên hợp quốc, được trao trách nhiệm hàng đầu trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Tiếp theo nhiệm kỳ đầu tiên năm 2008-2009, đây là lần thứ hai Việt Nam được bầu làm thành viên của cơ quan này.
Chú thích ảnh
Một phiên tranh luận tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 6-6. Ảnh: Liên Hiệp Quốc
Với mong muốn thực sự trở thành “Đối tác vì hòa bình bền vững”, trong nhiệm kỳ hai năm sắp tới, Việt Nam sẽ có cơ hội chủ động đề xuất, thúc đẩy những sáng kiến của mình nhằm đóng góp trực tiếp và xây dựng vào những nỗ lực chung của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế vì hòa bình, an ninh và phát triển.
Theo quy định, Việt Nam sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ ngày 1/1/2020.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*