Vì sao bức ảnh bà Hillary Clinton đọc báo gây bão?

Thứ Hai, 06/03/2017 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bức ảnh đơn giản ghi lại cảnh cựu ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton “nhòm” tít một tờ báo khi ngồi trên máy bay đang trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt bình luận, vậy điều gì đã tạo ra cơn sốt này?
Được biết tờ USA Today mà bà Clinton để tâm có trang nhất đăng thông tin Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng email cá nhân. Bức ảnh được chụp khi bà Clinton đang trên máy bay trong hành trình từ Boston tới New York hôm 3/3.

Bức ảnh thu hút dư luận của bà Clinton
Ngày 2/3, tờ Indianapolis Star đã “nổ phát súng” đăng thông tin Phó Tổng thống Pence sử dụng thư điện tử (email) AOL cá nhân để bàn về an ninh nội địa và những vấn đề nhạy cảm khác khi ông còn giữ chức thống đốc bang Indiana (2013-2017). Tài khoản email này đã bị đột nhập vào mùa hè năm 2016.
Điều đáng chú ý là ông Pence cùng nhiều thành viên đảng Cộng hòa khác trong thời gian diễn ra cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 cũng đã từng chĩa mũi dùi chỉ trích ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Clinton sử dụng email cá nhân trong thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng.
Ngày 3/3, Phó Tổng thống Pence khẳng định ông tuân thủ tuyệt đối luật bang Indiana khi sử dụng email cá nhân. Cựu Thống đốc bang Indiana đồng thời khẳng định đã nhờ một luật sư theo dõi lịch sử email cá nhân của ông và lưu trữ lại những dữ liệu liên quan tới công việc quốc gia.
Theo Hà Linh - Tin tức/Guardian/Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*