Ùn tắc giao thông cửa ngõ Hà Nội, nhiều người không bắt được xe về quê

Bến xe Phía Nam tăng cường 100 lượt xe/ngày vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN

Ùn tắc giao thông cửa ngõ Hà Nội, nhiều người không bắt được xe về quê

Thứ Tư, 30/04/2014 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/4, tuyến Quốc lộ 5 điểm tiếp giáp với Quốc lộ 1A mới, đoạn đường dẫn vào cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã xảy tình trạng ùn tắc giao thông. Nhiều ô tô, nhất là các xe tải đã phải chờ đợi 1 đến 2 giờ đồng hồ mới ra hoặc vào được nội thành. Nhiều học sinh, sinh viên, công nhân lao động làm việc ở Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh đã không thể bắt được xe ô tô để về quê dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Theo phản ánh của nhiều hành khách, sáng 30/4, trời mưa to kéo dài trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Khi trời ngớt mưa, mọi người đồng loạt bắt xe ôm, xe taxi...ra bến xe để về quê. Mọi người cùng ra về trong một thời điểm sau khi tạnh mưa đã khiến cho các nút giao thông, các trục giao thông chính từ Hà Nội ra các tỉnh hoặc các tỉnh vào Hà Nội, ngay tại cửa ngõ bị ách tắc. Đến 11 giờ, tình trạng ách tắc giao thông mới giảm dần.
Sau khi hết ách tắc giao thông ở các cửa ngõ vào Hà Nội, lúc 13 giờ đến 14 giờ ngày 30/4 trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 5, hàng ngàn học sinh, sinh viên, công nhân lao động không thể bắt xe về quê bởi các xe chở khách luôn đầy khách, không còn chỗ. Nhà xe nhân đà này vừa nhồi nhét hành khách, vừa nâng giá vé tùy tiện. Anh Nguyễn Văn Sáu quê ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - sinh viên Trường Cao đẳng tại Hà Nội cho biết: Những ngày bình thường, từ Quốc lộ 1A điểm giáp với Quốc lộ 5 về thành phố Bắc Giang giá 30.000 đồng/người/lượt. Sáng nay, nhà xe nâng giá 60.000- 70.000 đồng/người/lượt.
Nguyễn Trọng Lịch
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi