Từ hôm nay (16/3), thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ Hai, 16/03/2020 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là nội dung trong thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: Phát hiện nhiều mẫu khẩu trang, nước rửa tay, cồn không đạt chuẩn

Dịch COVID-19: Phát hiện nhiều mẫu khẩu trang, nước rửa tay, cồn không đạt chuẩn

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội cho biết, từ ngày 3/2 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận giám định chất lượng 117 mẫu khẩu trang do các đơn vị chức năng của Hà Nội và các tỉnh, thành gửi đến, trong đó phát hiện có 21 mẫu khẩu trang không đạt tiêu chuẩn kháng khuẩn như quảng cáo sản phẩm.
Từ 16/3, mỗi người dân khi đến nơi công cộng, tập trung đông người cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Đó là những nơi như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng.
Thủ tướng chỉ đạo các Bộ Công Thương và Bộ Y tế sản xuất, cung ứng đủ khẩu trang bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo NLĐ
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.
  Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO