Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động thể thao đông người, sân golf

Thứ Năm, 13/05/2021 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động các quán bia, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động các quán bia, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm

UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho tới khi có chỉ đạo mới của Thành phố.
Ngày 13/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 17/CV-BCĐ về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19.
Văn bản nêu rõ: Trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.
Chú thích ảnh
Sân golf. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN
Các địa phương cũng tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.
Trưởng ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.
Trong những ngày qua UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố bao gồm: Chi thị số 11/CT/UBND ngày 5/5/2021, Chi thị số 12/CT - UBND ngày 11 /5/2021 và Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 12/5/2021, yêu cầu toàn bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm.
Ngày 11/5, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động đối với các nhà hàng bia hơi, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tại một số nơi ở Hà Nội, nhiều chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động "chui".
T.M - Hà Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*