Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh

Thứ Tư, 12/05/2021 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) thông báo khẩn về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu.
Đà Nẵng chuẩn bị phương án sẵn sàng cho nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tăng cao

Đà Nẵng chuẩn bị phương án sẵn sàng cho nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tăng cao

Chiều 9/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Thông báo nêu rõ, căn cứ tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn quận Liên Chiểu và tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 12/5, Trung tâm tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra danh sách người xét nghiệm ở Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến Trung tâm để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian: sáng ngày 6/5 từ 7 giờ đến 9 giờ 30, sáng ngày 8/5 từ 9 giờ đến 11 giờ, sáng ngày 10/5 từ 7 giờ 50 đến 8 giờ 30, từ 8 giờ 30 ngày 10/5 đến 20 giờ ngày 11/5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm khẩn trương liên hệ với Trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.
Liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới phát hiện trong Khu Công nghiệp An Đồn (thành phố Đà Nẵng), tối 11/5, 660 người được lấy mẫu đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến Khu Công nghiệp An Đồn) có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Cũng vào tối 11/5, tất cả các quận huyện, ngành y tế, công an và các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly các địa điểm có ca mắc COVID-19, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1 trên toàn phố. Sáng 12/5, Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.
Võ Văn Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4