Triều Tiên đột ngột biến bãi thử hạt nhân thành sân bóng chuyền để giải trí

Triều Tiên đột ngột biến bãi thử hạt nhân thành sân bóng chuyền để giải trí

Thứ Sáu, 21/04/2017 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hàng loạt động thái khả nghi khiến Mỹ, Hàn Quốc nghi ngờ Bình Nhưỡng đang rục rịch thử hạt nhân thì bãi thử Punggye-ri tại CHDCND Triều Tiên đột ngột chuyển thành… sân bóng chuyền khiến giới quan sát bắt đầu đưa ra nhiều giả thiết mới.
Trang mạng 38 độ Bắc (trụ sở tại Mỹ) chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên khẳng định rằng các hình ảnh vệ tinh chụp vào ngày 16/4 cho thấy tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã xuất hiện sân bóng chuyền.
CNN dẫn lời các chuyên gia cho biết đã ghi nhận được 3 trận đấu bóng chuyền diễn ra tại Punggye-ri cho thấy bãi thử này đang có sự thay đổi trạng thái và nhân sự tại đây được phép có thời gian nghỉ ngơi, giải trí.

Ảnh chụp từ vệ tinh được cho đã ghi lại một trận đấu bóng chuyền tại bãi thử Punggye-ri.
Một số ý kiến khác lại cho rằng đây là “chiến thuật tạm dừng” để đợi lệnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ngày 12/4 vừa qua, chính trang 38 độ Bắc đưa tin rằng bãi thử Punggye-ri đã ở trạng thái sẵn sàng cho cuộc thử hạt nhân lần thứ 6.
Trong những tuần gần đây, quân đội Mỹ và các chuyên gia tình báo vẫn duy trì dự đoán rằng Triều Tiên có khả năng thực hiện một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ thời điểm nào mà không hề có cảnh báo trước.
'Triều Tiên có thể đã phát triển một hệ thống mới hoàn toàn để thử tên lửa'

'Triều Tiên có thể đã phát triển một hệ thống mới hoàn toàn để thử tên lửa'

Theo chuyên gia vũ khí John Schilling, thuộc nhóm quan sát "38 độ Bắc", vụ phóng tên lửa thất bại chứng tỏ Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử với các hệ thống mới.

Bóng chuyền là môn thể thao được ưa chuộng tại Triều Tiên. CNN cho biết đội bóng chuyền nữ Triều Tiên từng giành huy chương Đồng trong Olympic 1972 tại Munich (Đức).
Theo Hà Linh - Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*