Nga cảnh báo hậu quả bi thảm nếu Mỹ tấn công Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Nga cảnh báo hậu quả bi thảm nếu Mỹ tấn công Triều Tiên

Thứ Tư, 19/04/2017 23:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn biến tình hình bán đảo Triều Tiên có nguy cơ chuyển biến với những hậu quả bi thảm. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra cảnh báo này trong cuộc họp báo ngày 19/4.
Bà Zakharova nhấn mạnh: "Chúng ta đã chứng kiến bao nhiêu lần khi tình hình đâu đó trên thế giới diễn biến theo một kịch bản quân sự không được cân nhắc kĩ lưỡng. Các vị hãy chỉ ra xem có lần nào tình hình kết thúc tốt đẹp hay không. Không có. Nếu lại tạo thêm một điểm nóng nữa, đặc biệt lại là nơi có vũ khí hạt nhân, thì hậu quả sẽ rất bi thảm".
Ông Trump hết lời khen ông Tập Cận Bình về việc 'xử lý' Triều Tiên

Ông Trump hết lời khen ông Tập Cận Bình về việc 'xử lý' Triều Tiên

Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hoan nghênh vai trò của Trung Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn nêu rõ Mỹ và Triều Tiên đang đưa ra những lời đe dọa tấn công nhau bằng vũ khí hủy diệt, trong khi vấn đề có thể giải quyết thông qua đám phán, dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, lịch sử và kinh nghiệm đã có.
Trong diễn biến liên quan cùng ngày 19/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đe dọa Triều Tiên không nên thử thách quyết tâm của quân đội Mỹ, đồng thời cam kết sẽ đáp trả "mạnh mẽ và hiệu quả" đối với bất kỳ cuộc tấn công nào sử dụng vũ khí thông thường hoặc vũ khí hạt nhân.
Mỹ mang tàu USS Carl Vinson 'rình rập', Triều Tiên tuyên bố rõ ràng về đòn đáp trả

Mỹ mang tàu USS Carl Vinson 'rình rập', Triều Tiên tuyên bố rõ ràng về đòn đáp trả

Sự 'mập mờ' của Mỹ về việc điều động nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson được cho là đã khiến tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ngày một căng thẳng hơn, nhưng về phần mình, Bình Nhưỡng không che giấu đòn đáp trả.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với ông Pence, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng cần tăng sức ép để kéo Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán nghiêm túc.
Về phần mình, ông Pence cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng Trung Quốc sẽ sử dụng các "đòn bẩy đặc biệt" của mình để buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình vũ khí, song cũng bày tỏ đã hết kiên nhẫn với Bình Nhưỡng./.
TTXVN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất