Trao Bằng khen cho nữ sinh trả lại gần nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

Trao Bằng khen cho nữ sinh trả lại gần nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

Thứ Ba, 27/04/2021 19:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Ngày 2/3, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Trước đó, vào ngày 26/4, trên đường đi học về, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường Trung học phổ thông Hương Khê nhặt được túi xách bên trong có 300 triệu đồng cùng 3 cây vàng (trị giá hơn 150 triệu đồng), em đã tìm người đánh rơi và trả lại.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo nhà trường Trung học phổ thông Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) trao giấy khen cho nữ sinh nhặt được tiền tìm người trả lại. Ảnh: H.D
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông, ghi nhận, biểu dương hành động cao đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung; khẳng định đây là tấm gương sáng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội.
Từ hành động đẹp này, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh mong muốn em Bùi Thị Mỹ Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích; nỗ lực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành người đoàn viên tốt, người công dân mẫu mực.
Thông qua hành động đẹp của đoàn viên Bùi Thị Mỹ Dung, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được nhân rộng để lan tỏa hơn phong trào nói lời hay, làm việc tốt, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Thanh niên sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh.
Hoàng Ngà - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO