Trà Vinh: Ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày

Trà Vinh: Ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày

Thứ Ba, 09/11/2021 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh, ngày 9/11, tỉnh phát hiện thêm 154 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 97 ca được phát hiện trong cộng đồng.
Ngày 8/11 Hà Nội ghi nhận 106 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 56 ca cộng đồng

Ngày 8/11 Hà Nội ghi nhận 106 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 56 ca cộng đồng

Trong ngày 8/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 106 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tại cộng đồng (56), khu cách ly (38), khu phong tỏa (12).
Đây là ngày tỉnh Trà Vinh ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất từ trước đến nay. Trong số 154 ca mới được phát hiện, có 33 người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và 15 người đã tiêm 1 mũi. Trước đó, từ ngày 23/10 đến ngày 8/11, trung bình mỗi ngày tỉnh Trà Vinh có khoảng 80 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho sinh viên tại điểm tiêm Trường Đại học Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)
Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh rất phức tạp, có nhiều ca nhiễm được phát hiện trong cộng đồng, xuất hiện nhiều ổ dịch tại các địa phương.
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, cùng với việc nhanh chóng truy vết, khoanh vùng cách ly để tránh lây lan dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Giám đốc Sở Y tế cần chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, kịp thời phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương ngay khi nhận vaccine từ Bộ Y tế; huy động lực lượng hỗ trợ các địa phương tiêm vaccine nhanh, đúng tiến độ, an toàn, hiệu quả, đảm bảo Thông điệp 5K; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch;  khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về cách ly y tế và điều trị bệnh COVID-19 tại nhà theo quy định; trước mắt thí điểm triển khai tại một số địa bàn, sau đó đánh giá hiệu quả và triển khai nhân rộng trên toàn tỉnh.
Chú thích ảnh
Phong tỏa hẻm 49 đường Lý Thường Kiệt, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh tư liệu)
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với các đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn tỉnh với tần suất nhiều lần trong ngày; nội dung thông tin tuyên truyền phải thật cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện để người dân nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là. 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, đảng viên, quần chúng nhân dân để tăng cường quản lý, kiểm soát chặt địa bàn, lưu ý các trường hợp đi về từ vùng dịch, đi khám bệnh ngoài tỉnh trở về… phải xét nghiệm bằng test nhanh; giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà theo đúng quy định.
Đến nay, Trà Vinh ghi nhận 3.625 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi bệnh 2.184 ca, có 27 ca  tử vong. Tính đến ngày 8/11, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi ở Trà Vinh đã được tiêm mũi 1 đạt 71,4% và mũi 2 đạt 40,37%.
Thanh Hòa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi