Tổng thống Trump yêu cầu lập tức ngừng điều tra Nga can thiệp bầu cử

Thứ Tư, 01/08/2018 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/8 yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions ngừng cuộc điều tra hình sự liên bang về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Sau một số dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter phản đối cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông Trump viết: "Đây là một tình huống khủng khiếp và Bộ trưởng Tư pháp Sessions nên ngừng cuộc 'săn phù thủy' này ngay lập tức, trước khi nó tiếp tục làm hoen ố (hình ảnh) đất nước của chúng ta thêm nữa".
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EFE/TTXVN)
Ông còn cho rằng "ông Mueller và 17 người Dân chủ Giận dữ của ông đang làm ô nhục nước Mỹ."
Các phản ứng trên được Tổng thống Mỹ đưa ra ít ngày sau cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) nhằm cải thiện quan hệ song phương.
Theo ông Trump, quan hệ Nga-Mỹ xuống mức thấp chưa từng thấy là do sự "ngu ngốc" của Mỹ.
Ông cho rằng "để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, chúng ta không thể chỉ tập trung vào quá khứ. Là 2 cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới, chúng ta phải đồng hành".
TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Nga

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã gửi lời mời, Nhà Trắng ngày 27/7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Moskva một khi ông nhận được lời mời chính thức.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi