Tổng thống Putin khẳng định không có ý định sửa đổi Hiến pháp

Thứ Bảy, 10/03/2018 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không có ý định sửa đổi Hiến pháp nước này.
Theo hãng tin Nga TASS, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBC của Mỹ, Tổng thống Putin, người được dự đoán nhiều khả năng sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới, cho biết ông chưa bao giờ có ý định hay kế hoạch sửa đổi Hiến pháp. Ông trả lời như vậy khi được hỏi về khả năng nhiệm kỳ Tổng thống tại Nga có thể được điều chỉnh. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết kể từ năm 2000, ông đã suy nghĩ về người kế nhiệm tiềm năng, đồng thời khẳng định mọi sự lựa chọn đều phụ thuộc vào quyết định của người dân Nga.
Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới. Kết quả các cuộc thăm dò mới nhất đều cho thấy đương kim Tổng thống Putin đang bỏ xa các đối thủ còn lại và duy trì tỷ lệ ủng hộ ổn định ở mức khoảng 70%, gấp gần 10 lần so với tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên đứng thứ hai là ông Pavel Grudinin - đại diện của đảng Cộng sản Nga. 
Các ứng cử viên hiện còn khoảng 1 tuần nữa để tiếp tục vận động tranh cử nhằm thu hút lá phiếu cử tri cho tới “ngày yên tĩnh” 17/3, trước khi người dân Nga dùng là phiếu để đưa ra câu trả lời chính thức rằng họ sẽ chọn cương lĩnh tranh cử của ứng cử viên nào để phát triển đất nước trong 6 năm tới.
Trong Thông điệp liên bang 2018 đọc ngày 1/3 vừa qua, Tổng thống Putin đã công bố 12 nhiệm vụ then chốt cũng là “cương lĩnh hành động” của ông để đưa nước Nga vững bước trên con đường phát triển. Nổi bật trong đó là cam kết bảo vệ lợi ích của nước Nga và cuộc sống của người dân Nga, như tuyên bố của ông Putin “sự thịnh vượng của nhân dân, sự sung túc trong các gia đình người Nga là nhân tố chính, then chốt của sự phát triển”.
Ông cho rằng tương lai của nước Nga sẽ phụ thuộc vào việc giải quyết những nhiệm vụ cấp bách đang đặt ra trước mắt, từ kinh tế, dân sinh, giáo dục, y tế tới an ninh, quốc phòng. 
Với khẩu hiệu tranh cử về một "nước Nga mạnh mẽ”, có khả năng “tự quyết định tương lai của mình”, ứng cử viên Putin cũng khẳng định Nga cần sẵn sàng ứng phó với những thách thức an ninh thông qua việc xây dựng một quân đội hiện đại, tinh nhuệ và công nghệ cao, tăng cường khả năng phòng thủ bằng các loại vũ khí tân tiến. Nhà lãnh đạo Nga đề cao sức mạnh sáng tạo và sự phát triển năng động của một nước Nga “đang hướng đến tương lai”.
Tổng thống Nga Putin ‘khoe’ gì với Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump

Tổng thống Nga Putin ‘khoe’ gì với Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump

Gấu, hổ và quyền lợi thai sản tại nước Nga là những chủ đề mà Tổng thống Vladimir Putin nói đến trong cuộc nói chuyện ngắn với Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melainia Trump.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*