Tổng thống Putin cảnh báo loại công nghệ tương lai ‘tồi tệ, nguy hiểm hơn bom hạt nhân’

Thứ Hai, 23/10/2017 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trước người tham dự Diễn đàn Người trẻ và Sinh viên Thế giới tại Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng thứ công nghệ tương lai này còn tồi tệ và nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân.
Đài phát thanh Sputnik dẫn lời Tổng thống đưa tin, chính chương trình gen hình thành người theo đặc điểm nhất định có thể sẽ là mối nguy về mặt đạo đức tới loài người.
Theo Tổng thống Putin, kỹ thuật di truyền mặc dù tạo ra nhiều cơ hội đột phá, bao gồm lĩnh vực dược lý, song nó cũng mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn to lớn.
Chú thích ảnh
Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Người trẻ ở Sochi. Ảnh: Sputnik
“Các bạn có thể tưởng tượng có thể tạo ra người với tính cách cụ thể đặc trưng. Họ có thể trở thành một nhà toán học tài ba, một nhạc sĩ thiên tài, nhưng nó cũng có thể tạo ra một người lính – một người có khả năng xung trận mà không hề sợ hãi, không hề có sự hối tiếc, thậm chí không còn biết đau”, Tổng thống Putin giải thích.
“Tất cả những gì tôi miêu tả đều tồi tệ hơn một quả bom hạt nhân”, Tổng thống nhấn mạnh.
Ông cho rằng những loại công nghệ kỹ thuật mới nên được sử dụng một cách hiệu quả, đặc biệt không bao giờ được phớt lờ nền tảng đạo đức, vì điều đó có thể dẫn tới tình trạng loài người bị tiêu diệt.
Diễn đàn Người trẻ và Sinh viên Thế giới được bắt đầu tại Sochi từ tuần trước đã thu hút hơn 25.000 người trẻ từ 180 nước tham dự, thể hiện sự ủng hộ tới nền dân chủ cũng như chống chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh.
Nga vung tiền sắm 'Thiên nga trắng' Tu-160 có khả năng mang vũ khí hạt nhân

Nga vung tiền sắm 'Thiên nga trắng' Tu-160 có khả năng mang vũ khí hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua không dưới 50 chiếc máy bay ném bom chiến lược hạng nặng Tu-160 (Blackjack), sau khi Cục Thiết kế Tupolev hoàn thành quá trình đổi mới sản xuất.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM